SỞ CÔNG THƯƠNG ĐẮK LẮK

https://socongthuong.daklak.gov.vn


Bộ Công Thương Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị của Centra Group Việt Nam

Thực hiện quyết định Số 1513/QĐ-TTg ngày 03/9/2015 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc phê duyệt Đề án “ Thúc đẩy Doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài giai đoạn đến năm 2020”. Ngày 28/6/2019, Bộ Công Thương ban hành Công văn số 4663/BCT-AM gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố về việc hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu.
 
Bộ Công Thương Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị của Centra Group Việt Nam
Từ nhiều năm nay Bộ Công Thương đã phối hợp với một số Tập đoàn phân phối tại Việt Nam như Centra Group Việt Nam, AEon, Lotte, Emart….để thúc đẩy đưa hàng Việt Nam vào các hệ thống này và xuất khẩu trong hệ thống của các Tập đoàn ở nước ngoài thông qua các hoạt động tổ chức hội thảo, tập huấn kết nối giữa doanh nghiệp xuất khẩu và bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối, tổ chức Tuần hàng Việt nam ở nước ngoài nhằm quảng bá sản phẩm Việt Nam.
Hiện nay Centra Group Việt Nam, chủ sở hữu các chuỗi siêu thị và đại siêu thị Big C, GO! Tại Việt Nam đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp các sản phẩm đồ khô để đưa hàng vào hệ thống siêu thị Việt Nam và tiến tới đưa hàng vào hệ thống phân phối của Tập Đoàn tại Thái Lan và các nước ASEAN, Centra Group đang tìm kiếm các nhà cung cấp cho các mặt hàng cụ thể:
+ Sản phẩm OCOB của địa phương ( Đặc sản vùng miền hoặc sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như: Trà, cà phê, mật ong, điều, tiêu, sôcôla, nước mắm, miến….)
+ Sản phẩm của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, có vốn dưới 10 tỷ đồng; Sản xuất sử dụng nguyên liệu của Việt Nam để tạo ra sản phẩm; sản phẩm chưa phân phối tại các siêu thị như: Co.opmart, Lotte, Aeon…; Có giấy Chứng nhận Vệ sinh An toàn Thực phẩm và giấy Đăng ký kinh doanh.
+ Các sản phẩm tốt cho sức khỏe với tính chất như hữu cơ, sinh học, ít đường hoặc không đường, ít béo, giảm cân, sản phẩm chay, không cholesterol…(không yêu cầu quy mô doanh nghiệp).
Với mục tiêu, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đầu ra cho hàng hóa và sản phẩm, cũng như hỗ trợ Centra Group Việt Nam tìm được nhà cung cấp đảm bảo uy tín, có năng lực, Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ trân trọng đề nghị quý Sở gửi danh sách các nhà cung cấp hàng hóa có chất lượng tốt của địa phương theo file đính kèm sau.

Tác giả bài viết: Tường Vy - TTKC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây