Công đoàn ngành công thương bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Thứ năm - 04/04/2024 05:20
Chiều ngày 04/4/2024, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk cùng với Công đoàn Tập Đoàn Bảo Việt Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” gia đình đoàn viên Đỗ Đức Thiện, sinh ngày 15/9/1971, hiện đang là Công nhân Công ty TNHH Đak Man Việt Nam, thuộc Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk.
Công đoàn ngành công thương bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Nhà “Mái ấm Công đoàn” được sửa chữa trên nền nhà cũ (được xây dựng từ năm 2015) có quy mô cấp 4, lợp tôn, nền gạch, diện tích sử dụng 114 m2,   tại TDP 1, Phường Tân Hòa, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk,  với tổng kinh phí sửa chữa 200 triệu đồng, trong đó Công đoàn ngành Công Thương hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Công đoàn Tập Đoàn Bảo Việt Việt Nam hỗ trợ, số tiền còn lại từ sự hỗ trợ Ban Giám đốc, cán bộ, đoàn viên Công ty TNHH Đak Man.
Đoàn viên Đỗ Đức Thiện đã có hơn 13 năm làm công nhân tại Công ty TNHH Đak Man, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang nuôi 2 con đi học, thu nhập của 2 vợ chồng chỉ tạm trang trải cuộc sống. Đoàn viên Đỗ Đức Thiện thay mặt gia đình đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các cấp công đoàn; Ban Giám đốc và Tập Đoàn Bảo Việt Việt Nam đã động viên chia sẻ, hỗ trợ kinh phí giúp đỡ để giúp gia đình đoàn viên khắc phục khó khăn, có kinh phí sửa chữa hoàn chỉnh căn nhà để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hứa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
6

Chương trình Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” trong thời gian qua đã được Công đoàn ngành triển khai đến các Công đoàn cơ sở trực thuộc và được đoàn viên tham gia ủng hộ; Chương trình đã được triển khai có hiệu quả, là nguồn động viên lớn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần tạo niềm tin và sự gắn bó của đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, UV Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương đã chúc mừng gia đình anh Đức Thiện đã có căn nhà mới để yên tâm công tác. Cảm ơn Công đoàn Tập Đoàn Bảo Việt Việt Nam đã hỗ trợ nguồn kinh phí 50 triệu đồng để hỗ trợ cho đoàn viên thuộc Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” và rất mong được tiếp tục nhận được sự phối hợp của Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt trong thời gian tới để tiến hành khảo sát và xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…
Kết quả, trong Quý I/2024, Công đoàn ngành đã xét và hỗ trợ kinh phí xây dựng 04 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 180 triệu đồng. Trong thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục xét hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên trong toàn ngành.

Tác giả: Tin: Anh Tuấn - Công đoàn ngành công Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây