Theo đó, Đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP tại các huyện Ea H'leo, Krông Ana, Krông Bông; đồng thời tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn về hồ sơ pháp lý; các điều kiện chung để đảm bảo ATTP trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
Trong đó tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: bánh, kẹo, mứt, hạt dưa, giò chả, rượu, bia, các loại nước giải khát... Đoàn cũng đã lấy ngẫu nhiên 04 mẫu thực phẩm để gửi kiểm nghiệm chất lượng về ATTP, kết quả 04/04 mẫu kiểm nghiệm chất lượng về ATTP được lấy tại cơ sở đều đạt yêu cầu.
Quá trình kiểm tra nhận thấy, các cơ sở kinh doanh thực phẩm cơ bản đã thực hiện các quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở vi phạm về điều kiện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cụ thể là vi phạm về khu vực chứa đựng thực phẩm không có kệ kê theo quy định; sản xuất, kinh doanh có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhưng đã hết hiệu lực. Đoàn đã mời chủ cơ sở vi phạm để làm việc và xử lý theo quy định.
Bên cạnh kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành đã hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh để các chủ cơ sở thực hiện đúng quy định nhằm bảo đảm an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.