Khuyến công Đắk Lắk: Phát động phong trào thi đua năm 2024

Thứ ba - 16/01/2024 20:26
Được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Công Thương, công đoàn ngành Công Thương, Chi bộ, lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Trung tâm), Công đoàn cơ sở Trung tâm (CĐCS) đã động viên toàn thể viên chức, người lao động (VC, NLĐ) hăng hái thi đua để lập được những thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm.
Khuyến công Đắk Lắk: Phát động phong trào thi đua năm 2024
Về thực hiện các phong trào do công đoàn cấp trên phát động, CĐCS Trung tâm cũng đã vận động VC, NLĐ ủng hộ xây dựng các quỹ và một số chương trình khác; tham gia hiến máu nhân đạo; chấp hành pháp luật trong tham gia giao thông. Trong năm không có trường hợp nào bị xử lý kỷ luật, vi phạm Luật giao thông, kế hoạch hóa gia đình.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như hoạt động công đoàn trong năm 2023; CĐCS Trung tâm được công đoàn ngành công nhận “Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Qua bình xét thi đua khen thưởng có 01 tập thể lao động xuất sắc, 04 tập thể và 19 cá nhân Lao động tiên tiến, trong đó có 02 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ cở, Bằng khen của Bộ Công Thương cho 01 cá nhân, tặng Giấy khen của Sở Công Thương đối với 03 tập thể và 05 cá nhân, đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 cá nhân. Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong năm 2023, trong năm phong trào thi đua vẫn còn nhiều hạn chế, việc động viên khen thưởng đoàn viên có thành tích chưa kịp thời, sinh hoạt công đoàn chưa được thường xuyên, các phong trào chưa sâu rộng…. Nguyên nhân chính là do nguồn kinh phí hoạt động hạn chế, mới chỉ chú trọng trong việc thăm hỏi động viên và hưởng ứng các phong trào do cấp trên phát động.
Nhằm thực hiện thắng lợi chương trình công tác của Công đoàn cơ sở Trung tâm trong thời gian tới, các chỉ tiêu kế hoạch của ngành Công Thương và lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024, Ban chấp hành CĐCS Trung tâm phát động phong trào thi đua trong VC, NLĐ với những chỉ tiêu cụ thể như sau:
1. Tập thể VC, NLĐ tiếp tục phấn đấu rèn luyện học tập, nâng cao nhận thức chính trị và vận dụng có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ, chi bộ vào thực tiễn công việc. Phát huy tinh thần dân chủ và sức mạnh của trí tuệ tập thể, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong nội bộ. 100% VC, NLĐ thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan.
2. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. 100% các chương trình công tác, đề án được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo nội dung và chất lượng công việc.
3. VC, NLĐ tích cực rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao phẩm chất đạo đức của người cán bộ; phấn đấu thực hiện nếp sống văn minh nơi công sở; kiên quyết chống các biểu hiện cửa quyền, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác. Phấn đấu 100% VC, NLĐ không vi phạm Luật viên chức; không có cán bộ VC, NLĐ bị kỷ luật.
4. Thường xuyên, liên tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm túc quy trình thủ tục hành chính. Đảm bảo không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.
5. 100% VC, NLĐ không vi phạm các tệ nạn xã hội; giáo dục con em mình không vi phạm Pháp luật; thực hiện nếp sống văn minh, không có trường hợp nào vi phạm quy định về dân số. Không hút thuốc lá trong phòng làm việc tại công sở; Tham gia tích cực các hoạt động phong tào và công tác xã hội.
6. Về phong trào thi đua yêu nước: 100% các nhân và tập thể thực hiện đăng ký thi đua năm 2024, hưởng ứng tích cực các đợt thi đua do cơ quan và đoàn thể phát động. Phấn đấu đạt:
Đối với cá nhân: 100% đạt danh hiệu tiên tiến, trong đó có ít nhất từ 15% trở lên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;
Đối với tập thể: 02 phòng đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó ít nhất có 01 phòng trở lên đạt danh hiệu lao động xuất sắc. Tập thể Trung tâm đạt lao động xuất sắc.
7. Thực hiện ngiêm túc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quá trình công tác; định kỳ công khai tài chính. Rà soát và có biện pháp khắc phục kịp thời các trường hợp chi vượt đột biến (nếu có); phấn đấu tiết kiệm chi ngân sách để hỗ trợ tăng thu nhập bình quân cho VC, NLĐ.
8. Đảng viên, quần chúng trong đơn vị phấn đấu xây dựng: xây dựng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Ban chấp hành CĐCS Trung tâm kêu gọi đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu hoạt động công đoàn năm 2024, cùng với chính quyền, đoàn thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, góp phần cùng ngành Công Thương phát triển bền vững./.

Tác giả: Tin: Mai Thanh - TTKC:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây