Khuyến công Đắk Lắk: Tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công Địa phương năm 2023 tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột

Thứ năm - 30/11/2023 03:43
Ngày 30/11/2023 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức nghiệm thu Đề án khuyến công địa phương năm 2023 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê bột” tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột. Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp, Phòng Kinh tế thành phố Buôn Ma Thuột, đại diện UBND xã Ea Kao, đại diện Công ty TNHH K7 COFFEE.
Khuyến công Đắk Lắk: Tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công Địa phương năm 2023 tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột
Cà phê Buôn Ma Thuột vẫn luôn được đánh giá là có chất lượng cao nhất và có hương vị đặc trưng nhất được giới hâm mộ và các nhà rang xay cà phê đánh giá cao.Trong bối cảnh thị trường ngày càng biến động và thách thức, cà phê kém chất lượng tràn lan thì việc không ngừng nâng cao chất lượng và duy trì sự ổn định sản phẩm để nâng cao sức cạnh tranh là một mục tiêu thiết yếu để Công ty có cơ hội để phát triển hơn nữa.
Công ty TNHH K7 COFFEE hiện đang sản xuất cà phê bột, ­­­với mong muốn đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm cà phê đạt chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý. Chính vì vậy việc ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê là nhu cầu rất cần thiết, khi đi vào hoạt động sẽ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần phát triển công nghiệp chế biến nông sản tại địa phương, đáp ứng được các mục tiêu sản xuất sạch hơn trong công nghiệp.
Sau khi đề án khuyến công được phê duyệt, Công ty TNHH K7 COFFEE đã đầu tư hệ thống máy rang cà phê trong quy trình sản xuất cà phê, đây là công nghệ tiên tiến hiện nay với tổng giá trị 353.000.000 đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 125.000.000 đồng. Giúp cho Công ty tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Sử dụng nguyên liệu tại địa phương, giải quyết ổn định đầu ra cho người trồng cà phê, tạo việc làm cho lao động tại địa phương có thu nhập ổn định.
16b2e741 86d1 4ac3 a4a5 f680d1dc0134

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã chứng kiến quá trình vận hành máy móc thiết bị, kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án. Kết quả cho thấy đơn vị thực hiện đề án đã đáp ứng đúng và đầy đủ theo nội dung đề án đã được phê duyệt. Các bên tham gia thống nhất nghiệm thu đề án và đưa ra các yêu cầu cần đáp ứng trong quá trình sản xuất tại cơ sở nhằm đảm bảo an toàn về môi trường và phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn chất lượng, bao bì đóng gói, nhãn hiệu… trước khi ra thị trường tiêu thụ.
4cea5ebe d540 47a4 920b 9c4219d676c9

Đại diện Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp cũng đưa ra ý kiến về định hướng quảng bá, phát triển sản phẩm thông qua các đợt hội chợ triển lãm, kết nối giao thương do Sở Công Thương tổ chức, đồng thời phổ biến các tiêu chí để được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại các kỳ bình chọn.
Đại diện chính quyền địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành tạo điều kiện cho công ty tiếp cận các Chương tình quảng bá phát triển sản phẩm, tiếp tục hỗ trợ từ chương trình khuyến công để công ty mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian đến.

 

Tác giả: Tin: Lê Hàng Ngọc Bích (TTKC)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây