Khuyến công Đắk Lắk tổ chức nghiệm thu hoàn thành đề án khuyến công địa phương năm 2023 tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar

Thứ sáu - 24/11/2023 02:09
       Sáng ngày 24/11/2023, Sở Công Thương Đắk Lắk; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp phối hợp phòng kinh tế - hạ tầng huyện Cư M'gar với UBND xã Cư Suê, huyện Cư M’gar tổ chức nghiệm thu đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê bột tại Công ty TNHH Shin Việt Nam, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar.
       Sản xuất nông sản là thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk trong đó cà phê là sản phẩm chủ lực, tuy nhiên, hiện nay các địa phương vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cao chất lượng cà phê chế biến, hướng tới sản xuất cà phê bền vững có chứng nhận. Ngành sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện nay, cần áp dụng các quy trình công nghệ chế biến tiên tiến để nâng cao chất lượng, giảm tổn thất sau thu hoạch và nâng giá trị của sản phẩm cà phê.
       Huyện Cư M’Gar có quốc lộ 26, trung tâm huyện cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 20km. Phía Đông giáp huyện Krông Buk, phía Tây và Tây Bắc giáp huyện Ea Súp và Buôn Đôn, phía Nam giáp TP. Buôn Ma Thuột, phía Bắc giáp huyện Ea H’Leo.Về thu hút đầu tư, với những lợi thế về vị trí địa lý (giáp thành phố Buôn Ma Thuột), hạ tầng giao thông kết nối khá tốt (QL 29 đi qua), đất đai màu mỡ (75% diện tích là đất đỏ bazan) với cây trồng chủ lực là cà phê, hồ tiêu, cacao su, lực lượng lao động dồi dào... huyện Cư M’Gar đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong các lĩnh vực: chế biến nông sản, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, đầu tư phát triển khu công nghiệp....
z4910912929649 71b082152ddcf281ae300939e7969072
       Công ty TNHH Shin Việt Nam có địa điểm nhà xưởng tại thôn 1, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar chuyên sản xuất và chế biến các sản phảm nông sản đem đến chất lượng tốt nhất đến người tiêu dung. Với tiềm năng, lợi thế lớn về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp nhiều loại cây trồng, lại nằm ở vị trí thuận lợi phát triển kinh tế. Những năm gần đây nhận thấy tiềm năng phát triển về thị trường cà phê với đa dạng mẫu mã sản phẩm trong nước và nước ngoài. Công ty TNHH Shin Việt Nam nhận thấy việc đầu tư máy chiết cà phê viên nén tự động, tiết kiệm thời gian đóng gói và rất tiện dụng. Đây là sản sản phẩm mới, được chế biên sâu, có định lượng, được thiết kế dùng cho máy pha cà phê viên nén chuyên biệt có tích hợp ngăn chứa đặc biệt để đặt viên nén, tiện dụng, nâng cao giá trị sử dụng, tiết kiệm trong quá trình pha chế...nhằm mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng của sản phẩm, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường từ khâu sản xuất đến sơ chế, chế biến đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.  
sp2shin

       Sau khi hoàn tất hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền xem xét. Đề án được Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk phê duyệt tại Quyết định số 220/QĐ-SCT, ngày 25/10/2023 với tổng kinh phí thực hiện đề án là 429 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương năm 2023 hỗ trợ là 135 triệu đồng, nguồn vốn đối ứng của đơn vị thực hiện là 294 triệu đồng. Máy chiết cà phê viên nén tự động có chức năng chiết rót và định lượng nguyên liệu. Máy chiết rót được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại nên có khả năng chiết rót với độ chính xác cao với 4 đầu chiết và 4 đầu nén nguyên liệu, sản xuất ra 04 loại sản phẩm cùng một lúc, mỗi viên được đóng gói với trọng 4 gram và được tự động đóng seal nắp lại cho từng viên cà phê, năng suất cao hơn nhiều so với các loại máy chiết rót thông thường. Việc áp dụng công nghệ chiết rót tự động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng cà phê bột, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tạo ra sản phẩm cà phê bột với mẫu mã mới, nâng cao giá trị sử dụng, chiếm lĩnh thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu, tạo việc làm cho lao động địa phương có thu nhập ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cho Công ty. Góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương.
nt1shin
       Qua theo dõi quá trình vận hành máy móc thiết bị và cho ra sản phẩm cà phê viên nén đạt yêu cầu tại cơ sở, đại diện các bên tham gia nghiệm thu cơ bản thống nhất nghiệm thu và đưa ra các yêu cầu cần đáp ứng trong quá trình sản xuất tại cơ sở nhằm đảm bảo an toàn về môi trường, vệ sinh thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn chất lượng, bao bì đóng gói, nhãn hiệu… trước khi ra thị trường tiêu thụ.

 

Tác giả: Tin: Nguyễn Thị Thành - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hoi dap
Idesk
Email
Chuyen doi so
ISO
LICH TIEP CONG DAN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây