Khuyến công Đắk Lắk: Tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2023 tại xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột

Thứ ba - 28/11/2023 03:57
Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, ngày 28/11/2023 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức nghiệm thu Đề án nhóm khuyến công quốc gia năm 2023 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến nông sản” tại xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột
Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp, Phòng Kinh tế thành phố Buôn Ma Thuột, đại diện UBND xã Ea Tu, đại diện Công ty cổ phần cà phê LoKa.
z4923114070291 785ae07c00a78b09575654c10d10cf53

Trong bối cảnh thị trường ngày càng biến động và thách thức, cà phê kém chất lượng tràn lan thì việc không ngừng nâng cao chất lượng và duy trì sự ổn định sản phẩm để nâng cao sức cạnh tranh là một mục tiêu thiết yếu để Công ty có cơ hội để phát triển hơn nữa.

Công ty cổ phần cà phê LoKa hiện đang sản xuất cà phê bột, ­­­với mong muốn đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm cà phê đạt chất lượng tốt nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý. Chính vì vậy việc ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê là nhu cầu rất cần thiết, khi đi vào hoạt động sẽ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần phát triển công nghiệp chế biến nông sản tại địa phương, đáp ứng được các mục tiêu sản xuất sạch hơn trong công nghiệp.
Sau khi đề án khuyến công được phê duyệt, Công ty cổ phần cà phê LoKa đã đầu tư máy tách màu trong quy trình sản xuất cà phê, đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với tổng giá trị 550.000.000 đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 194.000.000 đồng. Nhằm ứng dụng công nghệ thiết bị tiên tiến, nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Sử dụng nguyên liệu tại địa phương, giải quyết ổn định đầu ra cho người trồng cà phê, tạo việc làm cho lao động tại địa phương có thu nhập ổn định.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã chứng kiến quá trình vận hành máy móc thiết bị, kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án. Kết quả cho thấy đơn vị thực hiện đề án đã đáp ứng đúng và đầy đủ theo nội dung đề án đã được phê duyệt. Các bên tham gia thống nhất nghiệm thu đề án và đưa ra các yêu cầu cần đáp ứng trong quá trình sản xuất tại cơ sở nhằm đảm bảo an toàn về môi trường và phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn chất lượng, bao bì đóng gói, nhãn hiệu… trước khi ra thị trường tiêu thụ.
Đại diện Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp cũng đưa ra ý kiến về định hướng quảng bá, phát triển sản phẩm thông qua các đợt hội chợ triển lãm, kết nối giao thương do Sở Công Thương tổ chức, đồng thời phổ biến các tiêu chí để được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại các kỳ bình chọn.
Đại diện chính quyền địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành tạo điều kiện cho công ty tiếp cận các Chương tình quảng bá phát triển sản phẩm, tiếp tục hỗ trợ từ chương trình khuyến công để công ty mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian đến.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thuý Diễm-TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây