Khuyến công Đắk Lắk: Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2023 tại thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar

Thứ năm - 23/11/2023 05:55
Ngày 17/11/2023, Sở Công Thương Đắk Lắk; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Long phát; UBND thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar tổ chức nghiệm thu đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất vật liệu xây dựng tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Long phát, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar
Theo Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Đắk Lắk thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk phê duyệt tại Quyết định số 897/QĐ-UBND ngày 15/05/2023. Với quan điểm phát triển là tiếp cận và ứng dụng nhanh các thành tựu khoa học công nghệ trong sản xuất VLXD. Sử dụng tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ tầng Ôzon; gắn sản xuất VLXD với tái chế, tái sử dụng các chất thải công nghiệp, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường. Những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, điều kiện kinh tế xã hội cũng như đời sống nhân dân không ngừng phát triển, đặc biệt về cơ sở hạ tầng, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới do vậy nhu cầu sử dụng vật liệu trong xây dựng ngày càng cao. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nói chung, ngành vật liệu xây dựng đã phát triển từ thô sơ đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp, chất lượng vật liệu ngày càng được nâng cao.
Máy cắt CNC được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2023
Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Long Phát thành lập vào tháng 7/2023. Với ưu thế Giám đốc công ty vốn đã có kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Ea Kar, mong muốn đem lại nhiều sản phẩm mới, chất lượng, đáp ứng nhu cầu trong xây dựng cũng như đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Công ty đã quyết định đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại để sản xuất ra các sản phẩm đúc từ hợp kim nhôm. Đồng thời đây cũng là sản phẩm mới trên địa bàn huyện Ea Kar nói riêng và toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung. Công ty sản xuất các sản phẩm như cửa sổ, cửa chính, cổng, hàng rào, ban công, bàn ghế, cầu thang, cánh cổng… và các sản phẩm trang trí nội thất, ngoại thất khác theo phương pháp đúc từ nguyên liệu hợp kim nhôm, việc sử dụng vật liệu này vì có ưu điểm vượt qua những kim loại khác. Với tính đa năng chịu lực, cách âm tốt, tải trọng nhẹ, độ bền cao, quá trình sử dụng ít chịu sự tác động của thời tiết như cong, vênh nên được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng. Ngoài ra dễ dàng lắp đặt, thi công, giá thành vừa phải, đảm bảo tính thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu đa dạng cho các công trình xây dựng.
 
 
Sản phẩm đúc từ hợp kim nhôm 
Hợp kim nhôm là hợp chất được tạo ra từ nhôm tái chế và các nguyên tố kim loại khác. Nên hợp chất này mang nhiều đặc tính của kim loại nhôm, có màu trắng bạc, ánh kim nhẹ, cấu trúc tốt, chống ăn mòn, chống oxy tốt, khối lượng nhẹ, mềm, độ cứng, độ bền cao hơn nhôm nguyên chất. Qua một số quá trình các thỏi nhôm tái chế được tạo thành một vật liệu mới có ứng dụng khác để phục vụ đời sống sản xuất của con người. Có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau, tiết kiệm vật liệu, cũng như giảm thải những chất độc xả vào môi trường tự nhiên, hạn chế thải khí nhà kính. Qua đó giảm thiểu tối thiểu việc ô nhiễm môi trường.
Với xu hướng sử dụng các sản phẩm đúc từ hợp kim nhôm ngày càng cao, Công ty nhận thấy việc quyết định đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất sẽ tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao, về kích thước, họa tiết, kiểu dáng… nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, rút ngắn thời gian sản xuất, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng được yêu cầu về mặt giá trị mỹ học cho sản phẩm. Tăng khả năng cạch tranh trên thị trường tiêu thụ đối với sản phẩm cùng loại, với kinh phí đầu tư là 788,7 triệu đồng. Sau khi hoàn tất hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền xem xét, Sở Công Thương đã thẩm định cấp cơ sở và Bộ Công Thương phê duyệt hỗ trợ 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2023 để triển khai thực hiện hoạt động hỗ trợ này.
 
Trao đổi các nội dung liên quan đến buổi nghiệm thu
Qua theo dõi quá trình vận hành máy móc thiết bị và cho ra sản phẩm đúc từ hợp kim nhôm có độ chính xác cao, về kích thước, họa tiết, kiểu dáng… đạt yêu cầu tại cơ sở, đại diện các bên tham gia nghiệm thu cơ bản thống nhất và đưa ra các yêu cầu cần đáp ứng trong quá trình sản xuất tại cơ sở nhằm đảm bảo an toàn về lao động và đảm bảo môi trường, cũng như các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm trước khi ra thị trường sử dụng.
Việc hỗ trợ đầu tư theo chương trình khuyến công quốc gia năm 2023 lần này đã kịp thời khuyến khích cơ sở tiếp cận với công nghệ tiên tiến, hiện đại trong sản xuất nhằm nâng cao chất lượng vật liệu xây dựng, đa dạng hóa sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm, rút ngắn thời gian sản xuất. Đáp ứng được yêu cầu sử dụng tại chỗ, giảm thiểu rủi ro và chi phí trong quá trình vận chuyển từ nơi xa về, giúp nhân dân địa phương hưởng lợi ích của việc đầu tư máy móc tiên tiến trong sản xuất, góp phần phát triển bền vững cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương.
 

Tác giả: Tin: Nguyễn Thị Thành -TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hoi dap
Idesk
Email
Chuyen doi so
ISO
LICH TIEP CONG DAN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây