Khuyến công Đắk Lắk: Tổ chức nghiệm thu hoàn thành đề án Khuyến công địa phương năm 2024, tại xã Hòa An, huyện Krông Pắc

Thứ ba - 17/09/2024 23:28
Ngày 13/9/2024, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Hòa An, huyện Krông Pắc tổ chức nghiệm thu đề án: Hỗ trợ đầu tư xây dựng phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 tại Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Cà phê Cao Nguyên Việt Nam, xã Hòa An, huyện Krông Pắc
       Đề án đã được Sở Công Thương phê duyệt với kinh phí 30 triệu đồng/cơ sở tại quyết định số 155/QĐ-SCT ngày 10/7/2024. Thực hiện đề án,  Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Cà phê Cao Nguyên Việt Nam đã đầu tư phòng trưng bày để phục vụ việc quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là kênh phân phối tin cậy, có vai trò quan trọng trong tiêu thụ, quảng bá sản phẩm của tỉnh, nhất là phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân tham quan, mua sắm.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên tham gia đã tiến hành kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án, xem xét thực tế các trang thiết bị, dụng cụ quản lý, trang trí dùng để trưng bày sản phẩm cho thấy đề án được triển khai thực hiện đạt yêu cầu theo nội dung đề án đã được Sở Công Thương phê duyệt. Đại diện tham gia nghiệm thu thống nhất nghiệm thu đề án Hỗ trợ đầu tư xây dựng phòng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 tại Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Cà phê Cao Nguyên Việt Nam tại xã Hòa An, huyện Krông Pắc đưa vào sử dụng.
       Đại diện Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp đưa ra ý kiến về định hướng quảng bá, phát triển sản phẩm thông qua các đợt hội chợ triển lãm, kết nối giao thương do Sở Công Thương tổ chức, đồng thời phổ biến các tiêu chí để được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại các kỳ bình chọn. Trong thời gian tới, đại diện chính quyền địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành tạo điều kiện cho cơ sở tiếp cận các Chương trình quảng bá phát triển sản phẩm, tiếp tục hỗ trợ từ chương trình khuyến công để Công ty mở rộng sản xuất kinh doanh. Việc hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 nhằm giúp cơ sở phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương. Góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thị Thanh Nhàn - TTKC