Khuyến công Đắk Lắk: Tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2024 tại huyện Krông Bông.

Thứ tư - 25/09/2024 03:53
Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2024, sáng ngày 24/9/2024, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp phối hợp tổ chức nghiệm thu Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất trà túi lọc tại thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông.
minh tam 1
Trao đổi tại buổi nghiệm thu
Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Krông Bông, đại diện UBND thị trấn Krông Kmar, đại diện Hộ kinh doanh Đông Y Minh Tâm.
Sau khi đề án khuyến công được phê duyệt thực hiện: Hộ kinh doanh Đông Y Minh Tâm đã đầu tư mua sắm máy móc thiết bị sản xuất trà túi lọc với tổng giá trị 390.217.600 đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 140.000.000 đồng. Nhằm đổi mới ứng dụng công nghệ thiết bị tiên tiến, nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm trà đạt chất lượng cao, giá cả hợp lý, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Sử dụng nguyên liệu tại địa phương, giải quyết ổn định đầu ra cho người trồng cây thảo dược, tạo việc làm cho lao động tại địa phương có thu nhập ổn định.
minh tam 2
Kiểm tra quá trình vận hành của máy móc thiết bị tại cơ sở
Tại buổi nghiệm thu, các thành viên tham gia đã tiến hành kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án, xem thực tế máy móc vận hành sản xuất, kết quả nghiệm thu thực tế cho thấy đề án được triển khai thực hiện đạt yêu cầu theo nội dung đề án đã được Sở Công Thương phê duyệt. Đại diện tham gia nghiệm thu thống nhất nghiệm thu đề án đưa vào sử dụng.
minh tam(rang)
Máy móc thiết bị được hỗ trợ từ nguồn kinh phí Khuyến công địa phương năm 2024
Việc triển khai thực hiện đề án giúp Hộ kinh doanh có thêm điều kiện áp dụng công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất trà túi lọc, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương với thu nhập bình quân khoảng 4-5 triệu đồng/người/tháng.
 Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất trà túi lọc theo chương trình Khuyến công địa phương năm 2024 nhằm động viên khuyến khích cho cơ sở tham gia phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn. Góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thúy Diễm - TTKC