Khuyến công Đắk Lắk tổ chức nghiệm thu hoàn thành đề án Khuyến công địa phương năm 2024, tại xã Chứ Kbô, huyện Krông Búk

Thứ hai - 26/08/2024 21:47
Ngày 22/8/2024, Sở Công Thương Đắk Lắk; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Chứ Kbô, huyện Krông Búk tổ chức nghiệm thu đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hạt Mắc ca tại Hộ kinh doanh Hoàng Nguyên xã Chứ Kbô, huyện Krông Búk
Trao đổi tại buổi nghiệm thu
Đề án đã được Sở Công Thương phê duyệt kinh phí tại quyết định số 116/QĐ-SCT ngày 05/6/2024 tổng kinh phí đầu tư 270 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ là 100 triệu đồng. Thực hiện đề án, Hộ kinh doanh Hoàng Nguyên đã đầu tư 01 máy sấy hạt Mắc ca (Công suất: 650 kg/mẻ/72h, xuất xứ: Việt Nam) và 01 máy hút chân không (Xuất xứ: Trung Quốc) để phục vụ sản xuất cho Hộ kinh doanh. Nhằm nâng cao chất lượng Mắc ca sau chế biến, hạ giá thành sản phẩm, rút ngắn thời gian sản xuất, tận thu nguồn nguyên liệu dồi dào của địa phương, giảm thiểu hao hụt. Đáp ứng được yêu cầu tiêu thụ của thị trường, Góp phần ổn định sản xuất, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động tại địa phương.
Máy sấy được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2024
Tại buổi nghiệm thu, các thành viên tham gia đã tiến hành kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án, xem thực tế máy móc vận hành sản xuất, kết quả nghiệm thu thực tế cho thấy đề án được triển khai thực hiện đạt yêu cầu theo nội dung đề án đã được Sở Công Thương phê duyệt. Đại diện tham gia nghiệm thu thống nhất nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hạt Mắc ca tại Hộ kinh doanh Hoàng Nguyên xã Chứ Kbô, huyện Krông Búk đưa vào sử dụng.
Kiểm tra quá trình vận hành của máy móc thiết bị
 Đại diện Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp đưa ra ý kiến về định hướng quảng bá, phát triển sản phẩm thông qua các đợt hội chợ triển lãm, kết nối giao thương do Sở Công Thương tổ chức, đồng thời phổ biến các tiêu chí để được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại các kỳ bình chọn.
Đại diện chính quyền địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành tạo điều kiện cho cơ sở tiếp cận các Chương tình quảng bá phát triển sản phẩm, tiếp tục hỗ trợ từ chương trình khuyến công để Hộ kinh doanh mở rộng sản xuất kinh doanh trong thời gian đến.
Việc hỗ trợ kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 nhằm giúp cơ sở phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương. Góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thúy Diễm