Khuyến công Đắk Lắk: Tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2024 tại thị xã Buôn Hồ

Thứ sáu - 20/09/2024 04:09
Ngày 20 tháng 9 năm 2024, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp phối hợp tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê bột” tại Công ty TNHH Lê Gia Tây Nguyên TPM, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ.
Trao đổi tại buổi nghiệm thu
Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp, phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ, đại diện UBND xã Bình Thuận, đại diện Công ty TNHH Lê Gia Tây Nguyên TPM.
Công ty TNHH Lê Gia Tây Nguyên TPM tiền thân là Hộ kinh doanh Lê Gia Tây Nguyên, hoạt động kinh doanh, sản xuất cà phê từ năm 2018, hiện đang có thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh ổn định. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về sản phẩm cà phê chất lượng cao, công ty đầu tư máy tách màu, phân loại hạt cà phê, đây là công nghệ tách màu hiện đại nhất hiện nay. Mục đích tạo ra sản phẩm cà phê chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của người dùng trong văn hóa thưởng thức cà phê mới và lâu dài hướng tới xuất khẩu.

Máy móc thiết bị được hỗ trợ từ kinh phí khuyến công
Máy móc thiết bị trong quy trình sản xuất của công ty đầu tư là máy mới với công nghệ tiên tiến, đáp ứng được quy trình sản xuất cà phê, tăng năng suất, giảm chi phí, giảm thiểu hao hụt nguyên liệu trong quá trình chế biến, tạo ra sản phẩm có chất lượng  cao, mang lại cho người tiêu dùng sự hài lòng về chất lượng, nhằm nâng cao sức khoẻ cộng đồng và ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm.
 Tại buổi nghiệm thu, các thành viên tham gia đã tiến hành kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án, xem thực tế máy móc vận hành sản xuất, kết quả nghiệm thu thực tế cho thấy đề án được triển khai thực hiện đạt yêu cầu theo nội dung đề án đã được phê duyệt. Đại diện tham gia nghiệm thu thống nhất nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê bột tại Công ty TNHH Lê Gia Tây Nguyên TPM, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ đưa vào sử dụng.
Kiểm tra quá trình vận hành của máy móc
Khi đi vào hoạt động, Đề án sẽ góp phần làm tăng doanh thu cho công ty từ 15-20%/năm so với lúc chưa đầu tư. Việc đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại vào sản xuất, chế biến cà phê nhằm hướng tới xây dựng ngành cà phê của tỉnh phát triển theo mô hình ứng dụng công nghệ hiện đại, góp phần cơ cấu lại sản xuất theo hướng nâng cao giá trị gia tăng cho mặt hàng cà phê.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thúy Diễm