Khuyến công Đắk Lắk tổ chức nghiệm thu hoàn thành đề án khuyến công địa phương năm 2024

Thứ ba - 17/09/2024 22:56
Ngày 17 tháng 9 năm 2024, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp phối hợp tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hạt Mắc ca” tại Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ thanh niên Tek Eco.
Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Krông Năng, đại diện UBND xã Ea Púk, đại diện Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ thanh niên Tek Eco
hình 1
Kiểm tra quá trình vận hành máy sấy hạt Mắc ca
Nhằm tạo điều kiện cho cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư máy móc thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững. Từ chính sách khuyến công, nguồn kinh phí được hỗ trợ, Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ thanh niên Tek Eco đã đầu tư 01 máy sấy nhiệt (công suất 1.000kg /mẻ; xuất xứ: Việt Nam; máy mới: 100%). Đề án được Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk phê duyệt tại Quyết định số 115/QĐ-SCT, ngày 05/6/2024 với tổng kinh phí thực hiện đề án là 275 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 hỗ trợ là 110 triệu đồng, nguồn vốn đối ứng của đơn vị thực hiện là 165 triệu đồng.
hình 2
Trao đổi tại buổi nghiệm thu
Đoàn nghiệm thu đã tham quan thực tế nhà xưởng và máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ, sau khi xem xét quá trình vận hành máy và các chứng từ có liên quan đến máy móc thiết bị, các bên đã thống nhất tiến hành ký biên bản nghiệm thu đề án. Đồng thời, đoàn cũng đánh giá cao nội dung triển khai đề án, hiệu quả đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất của cơ sở công nghiệp nông thôn. Thiết bị đầu tư đã giúp tự động hóa một số khâu sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
hình 3
Máy sấy được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công năm 2024
Việc thực hiện các đề án khuyến công sẽ tạo điều kiện và động lực khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn tích cực đổi mới thiết bị, công cụ sản xuất. Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình phát triển công nghiệp. Để tiếp tục phát huy hiệu quả từ các hoạt động khuyến công, trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chính sách khuyến công, khuyến khích doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, …vv mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, mở rộng quy mô sản xuất. Góp phần ổn định sản xuất, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động tại địa phương.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thúy Diễm