Khuyến công Đắk Lắk tổ chức nghiệm thu hoàn thành đề án khuyến công địa phương năm 2024

Thứ tư - 11/09/2024 03:38
Ngày 10 tháng 9 năm 2024, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp phối hợp tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê bột” tại Hộ kinh doanh Famer coffee Toàn Khoa, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ.
Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp, phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ, đại diện UBND Phường Thiện An, đại diện Hộ kinh doanh Famer coffee Toàn Khoa.
Máy móc thiết bị được hỗ trợ từ nguồn kinh phí Khuyến công địa phương năm 2024
Để nâng cao hiệu quả sản xuất, Hộ kinh doanh Famer coffee Toàn Khoa  đầu tư máy rang cà phê công nghệ Hot air nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm trong chế biến cà phê bột, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ. Sử dụng nguyên liệu tại địa phương, góp phần giải quyết ổn định đầu ra cho nông dân, hướng đến phát triển bền vững, tăng tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp tại địa phương.
Trao đổi tại buổi nghiệm thu
Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị cho các cơ sở CNNT đầu tư sản xuất là một trong những hoạt động mà Trung tâm chú trọng triển khai trong thời gian vừa qua. Đơn vị thực hiện đã triển khai công tác đầu tư, lắp đặt và vận hành thiết bị tiên tiến vào sản xuất đảm bảo theo đúng nội dung được phê duyệt.
Việc đầu tư máy móc thiết bị chuyên dùng trong chế biến cà phê, các công đoạn rang xay được thực hiện hoàn toàn tự động nhiệt độ rang được quản lý chặt chẽ, khép kín đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng đồng đều sau mỗi mẻ rang và đạt an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đoàn nghiệm thu đã tham quan thực tế nhà xưởng và máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ, sau khi xem xét quá trình vận hành, sản xuất và các chứng từ có liên quan đến máy móc thiết bị, các bên đã thống nhất tiến hành ký biên bản nghiệm thu đề án. Đồng thời, đoàn cũng đánh giá cao nội dung triển khai đề án, hiệu quả đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất của cơ sở CNNT. Thiết bị đầu tư đã giúp tự động hóa một số khâu sản xuất, chế biến sản phẩm, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thúy Diễm