Sở Công Thương Đắk Lắk: Dừng, điều chỉnh Kế hoạch Khuyến công đợt 1, phê duyệt Kế hoạch Khuyến công công địa phương đợt 2 năm 2024

Thứ năm - 03/10/2024 04:10
Nhằm tiếp tục hỗ trợ, động viên, khuyến khích, tạo động lực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh. Sở Công Thương Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 219/QĐ-SCT về việc dừng, điều chỉnh các đề án khuyên công địa phương đợt 1 và phê duyệt Kế hoạch Khuyến công địa phương đợt 2 năm 2024
Hỗ trợ máy chiết xuất tinh dầu cho Công ty TNHH Thương mại EPIS huyện M'Đrắc
từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2024
Theo Quyết định số 219/QĐ-SCT ngày 02/10/2024, Sở Công Thương giao Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thực hiện Kế hoạch khuyến công địa phương đợt 2 năm 2024 với 07 đề án khuyến công, tập trung vào nội dung Hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp nhận và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trên địa bàn các huyện: Krông Búk, Krông Năng, Ea Kar, Krông Pắc, thành phố Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ. Tổng kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ: 1.177.800 đồng. Để thực hiện tốt kế hoạch được giao, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk đã quán triệt và giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn tiến hành triển khai thực hiện.
Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại huyện Ea Kar

Nhìn chung, những mục tiêu của hoạt động khuyến công năm 2024 đã và đang được thực hiện, khẳng định được vai trò quan trọng, động viên, khuyến khích và huy động các nguồn lực vào đầu tư phát triển công nghiệp nông thôn theo quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn phát triển bền vững. Các cơ sở đã từng bước áp dụng thiết bị tiên tiến, chuyển giao công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả sản xuất, chế biến sâu, cải tiến các bao bì sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ.
 

Tác giả: Tin: Nguyễn Thị Thành -TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây