Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ an toàn kỹ thuật trong hoạt động kinh doanh khí

Thứ sáu - 26/05/2023 04:27

Ngày 26 tháng 5 năm 2023, nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Kinh doanh khí trên địa bàn tỉnh đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định, Sở Công Thương đã phối hợp với Trường cao đẳng Thương mại trực thuộc Bộ Công Thương tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ Bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu và huấn luyện kỹ thuật an toàn trong hoạt động kinh doanh khí.

Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ an toàn kỹ thuật trong hoạt động kinh doanh khí

Tham dự lớp huấn luyện có đại diện Sở Công Thương cùng các giảng viên của Trường Cao đẳng Thương mại và gần 40 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh.
Hoạt động sản xuất, kinh doanh khí là một trong những ngành nghề sản xuất, kinh doanh có điều kiện. Theo quy định tại Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 6 năm 2018 của Chính phủ về Kinh doanh khí, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khí phải tổ chức huấn luyện kỹ thuật an toàn và định kỳ hằng năm phải thực hiện huấn luyện lại theo quy định. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh hiện nay các cơ sở kinh doanh khí chủ yếu là các cơ sở nhỏ lẻ, chưa đủ điều kiện cũng như năng lực để tổ chức huấn luyện kỹ thuật an toàn cho cơ sở của mình.

Nghiep vu gas

Qua thời gian huấn luyện, các học viên có thể nắm bắt được các đặc điểm, tính chất của LPG; các quy định về quản lý an toàn, điều kiện an toàn đối với các cơ sở kinh doanh LPG, vận chuyển, tồn chứa, trạm nạp và quản lý chai LPG; các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường và con người; quy trình ứng cứu, sơ cấp cứu khi xảy ra sự cố; nắm rõ các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh LPG và an toàn trong kinh doanh LPG.
Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên đạt yêu cầu đã được công nhận kết quả huấn luyện kỹ thuật an toàn trong hoạt động kinh doanh khí theo quy định./.

 

Nguồn tin: Nguyễn Việt Đức Dương - Phòng Quản lý Thương mại

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây