Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk: Bàn giao 02 căn nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động.

Thứ năm - 15/08/2024 04:06
Ngày 15/8/2024, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức bàn giao 02 căn nhà “mái ấm công đoàn” cho hai đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Thép Asean và Công đoàn sở Công ty TNHH TM An Trung Mạnh, với tổng kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng.
Lễ khởi công nhà mái ấm anh Nguyễn Đình Bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM An Trung Mạnh
Tham dự buỗi lễ bàn giao nhà “mái ấm công đoàn” có Thường trực Công đoàn ngành Công Thương, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, đại diện chính quyền địa phương và gia đình hai đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “mái ấm công đoàn”.
Anh Phạm Sĩ Hùng, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Thép Asean đã có gần 10 năm làm việc tại Công ty; gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang nuôi 2 con đi học, vợ không có việc làm; thu nhập của 2 vợ chồng chỉ tạm trang trải cuộc sống. Căn nhà gia đình anh Hùng được khởi công xây dựng từ tháng 4/2024 tại TDP 7, Phường Khánh Xuân, Tp Buôn Ma Thuột, đến nay đã hoàn thành theo quy mô nhà cấp 4, lợp tôn, nền gạch, diện tích sử dụng trên 110 m2  với kinh phí xây dựng 350 triệu đồng, trong đó Công đoàn ngành Công Thương hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, số tiền còn lại từ sự hỗ trợ Ban Giám đốc, cán bộ, đoàn viên Công ty Thép Asean và phần tích lũy của gia đình.
Đoàn viên Phạm Sĩ Hùng cho biết nhờ sự hỗ trợ của Công đoàn ngành và của Ban lãnh đạo Công ty, nay mới có được ngôi nhà mới, gia đình đã ở trọ gần 10 năm nay rất mong có một mái ấm để ổn định cuộc sống; được hỗ trợ kinh phí để xây dựng căn nhà này gia đình đã hoàn thành ước mơ có ngôi nhà của chính mình, không còn cảnh ở thuê, ở trọ và yên tâm làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ và nuôi con khôn lớn.
7

Đối với anh Nguyễn Đình Bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM An Trung Mạnh, đã làm việc tại công ty gần 07 năm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nuôi 2 con nhỏ đi học, vợ làm việc thời vụ không ổn định; thu nhập tiền lương chỉ đủ trang trải cuộc sống. Căn nhà gia đình anh Bộ được xây dựng tại Thôn 7, Xã Hòa Phú, Tp Buôn Ma Thuột, theo quy mô nhà cấp 4, lợp tôn, nền gạch, diện tích sử dụng trên 130 m2  với tổng kinh phí xây dựng 350 triệu đồng, trong đó Công đoàn ngành Công Thương hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại từ nguồn tích lũy của gia đình và Ban Giám đốc Công ty TNHH TM An Trung Mạnh.
Đồng chí Hồ Chí Thân – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM An Trung Mạnh đã thay mặt Công ty gửi lời cảm ơn chân thành lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương đã kịp thời hỗ trợ nguồn kinh phí cho đoàn viên có điều kiện để xây dựng nhà “mái ấm công đoàn” và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được sự quan tâm hỗ trợ để có thêm nhiều “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên nhằm khắc phục khó khăn, yên tâm công tác.
Kết quả, trong 8 tháng đầu năm 2024, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 07 nhà “mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền hỗ trợ là 270 triệu đồng (đạt 175% kế hoạch năm).
9

Tác giả: Tin: Anh Tuấn – Công đoàn ngành Công Thương