Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk: 2.250 đoàn viên, người lao động tham dự “bữa cơm công đoàn”

Thứ hai - 05/08/2024 03:56
 Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động, từ đó thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức công đoàn nhằm thực hiện Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động.
Ngày 05/8/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở Công ty tổ chức “bữa cơm công đoàn” cho 2.250 đoàn viên, người lao động thuộc Công ty TNHH May Mặc ABLE JOY Đắk Lắk.
4

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Mặc ABLE JOY Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định số 43/QĐ-CĐN, ngày 27/4/2024 và tổ chức buổi lễ ra mắt tổ chức công đoàn vào tháng 5/2024, với 767 đoàn viên công đoàn, đến nay đã hơn một năm đi vào hoạt động, tổng số đoàn viên công đoàn được kết nạp tăng lên đến 1.938 đoàn viên công đoàn.
Để chuẩn bị “bữa cơm công đoàn” tri ân đoàn viên, người lao động, trên cơ sở kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Công Thương đã chỉ đạo và hướng dẫn Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Mặc ABLE JOY Đắk Lắk triển khai thực hiện đảm bảo theo tiến độ. Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty xây dựng kế hoạch để triển khai “bữa cơm công đoàn” cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong công ty vào bữa ăn trưa ngày 05/8/2024, với 2.250 đoàn viên, người lao động cùng tham dự “bữa cơm công đoàn”.
Chương trình “bữa cơm công đoàn” năm 2024 được phối hợp tổ chức tại Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Mặc ABLE JOY Đắk Lắk có trị giá suất ăn 65.000đ/suất (trong đó: giá trị suất ăn hàng ngày là 25.000đ/suất, Công đoàn cơ sở công ty hỗ trợ 20.000đ/suất, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí 20.000đ/suất), với tổng kinh phí 146.250.000 đồng, cho 2.250 đoàn viên, người lao động cùng tham dự, thời gian tổ chức từ 11h-12h15’, tại căn tin Công ty TNHH May Mặc ABLE JOY Đắk Lắk. Tại đây, ai nấy đều bất ngờ, khi thấy bữa cơm đầy đủ hơn, thịnh soạn hơn, vui vẻ chia sẻ cùng các cấp lãnh đạo những tâm tư, nguyện vọng để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm việc.
3

Chị Nguyễn Thị Kiều - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Mặc ABLE JOY Đắk Lắk cho biết: Sau khi nhận được kế hoạch và sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát của Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chúng tôi cùng phối hợp cùng Ban Giám đốc công ty đã chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức bữa cơm công đoàn tri ân đoàn viên, người lao động, ngoài thực đơn thường niên công nhân ăn hàng ngày, chúng tôi đã thêm khẩu phần “đùi gà chiên mỡ hành” và hoa quả, nước ngọt, sữa, đồ tráng miệng để giúp đoàn viên ăn ngon hơn, đảm bảo sức khoẻ, thể chất và tinh thần, từ đó lao động hăng say và đạt hiệu quả cao hơn…
Trong chương trình “bữa cơm công đoàn”, ngoài số tiền kinh phí hỗ trợ tăng thêm cho đoàn viên, người lao động là 20.000/suất tại bữa ăn thì lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng hoa, quà chúc mừng Công đoàn cơ sở; Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã tặng hoa chúc mừng và gửi tặng món quà gồm 80 bộ áo dài đã qua sử dụng (còn giá trị từ 70% trở lên) từ  phong trào “Tặng áo dài - Trao gửi yêu thương”, gom áo dài đã qua sử dụng để tặng cho những người lao động nữ Công ty TNHH May Mặc ABLE JOY Đắk Lắk có nhu cầu.
1

Việc tổ chức “bữa cơm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), nhằm hướng tới cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của công nhân lao động và góp phần xây dựng mối quan hệ ổn định, hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động, từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, người lao động với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn; giảm căng thẳng sau giờ làm việc; thể hiện sự quan tâm của chủ sử dụng lao động với người lao động.
Thời gian tới, Công đoàn ngành Công Thương sẽ tiếp tục triển khai và chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tổ chức “bữa cơm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động trong ngành Công Thương.

Tác giả: Tin: Anh Tuấn – Công đoàn ngành Công Thương