Mời tham gia đoàn xúc tiến thương mại quốc gia tại QATAR và ETHIOPIA

Thứ hai - 20/03/2023 05:47
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2022, Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á - châu Phi phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại) sẽ tổ chức Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Qatar và Ethiopia với thông tin cụ thể như sau:
1. Mục tiêu
- Giới thiệu trực tiếp về thương hiệu, sản phẩm xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam đến các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng tại Qatar và Ethiopia.
- Nghiên cứu nhu cầu thị trường, giá cả, thị hiếu, mẫu mã hàng hóa… Qua đó đa dạng hoá các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Qatar và Ethiopia, đồng thời, nghiên cứu khả năng nhập khẩu các mặt hàng nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào quan trọng phục vụ sản xuất, chế biến trong nước.
- Tìm kiếm doanh nghiệp, đối tác mới và thúc đẩy hợp tác với các đối tác trước đây có quan hệ hợp tác với Việt Nam để tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam tại thị trường như: hàng thuỷ sản; hạt tiêu; cà phê; gạo; thực phẩm chế biến; hàng dệt may; sợi các loại; linh kiện phụ tùng ô tô; nguyên phụ liệu dệt may, da giày; sản phẩm giấy… Tạo cơ hội tiếp xúc trực tiếp cho doanh nghiệp hai bên để tiến tới ký kết các thoả thuận hợp tác kinh doanh.
- Tìm hiểu khả năng kết nối và đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa tại Qatar và Ethiopia.  
2. Quy mô: 16 - 18 doanh nghiệp.
3. Thời gian: từ ngày 06 đến ngày 12 tháng 5 năm 2023 (đã bao gồm thời gian đi đường).
4. Địa điểm: Qatar và Ethiopia.
5. Ngành hàng: Đa ngành (nông - lâm - thủy sản; thực phẩm (gạo, hạt tiêu, hạt điều, cà phê, chè, trái cây sấy khô, rau củ đông lạnh…); các mặt hàng tiêu dùng; sản phẩm điện, điện tử gia dụng, máy tính và linh kiện; hàng thủ công mỹ nghệ; giày dép, dệt may; sản phẩm từ cao su; sản phẩm nhựa gia dụng; sản phẩm gỗ; máy công nghiệp, máy cơ khí nhỏ, máy nông nghiệp; sắt thép, gạch men, ván ép; sản phẩm giấy…
6. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hàng hóa xuất khẩu thế mạnh và phù hợp thị trường, có tiềm lực và uy tín.
7. Chi phí
- Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần vé máy bay chặng Hà Nội - Ethiopia, vé máy bay chặng Qatar - Hà Nội cho 01 người/đơn vị tham gia và chi phí tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp tại Qatar và Ethiopia.
- Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia Chương trình: một phần chi phí vé máy bay; lệ phí visa, chi phí lưu trú, ăn, phương tiện đi lại tại nước ngoài và các chi phí liên quan khác (nếu có).
8. Các nghĩa vụ khi tham gia Chương trình 
Đại diện các doanh nghiệp có nghĩa vụ tham gia đầy đủ mọi hoạt động của Chương trình, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban Tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.
Sau khi kết thúc Chương trình, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Cục Xúc tiến thương mại/Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).
9. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình 
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);
- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu gửi kèm); 
- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp;
- Báo cáo kết quả kinh doanh trong năm 2021 và 2022
- Bản photo hộ chiếu trang có ảnh và thông tin về hộ chiếu của người tham gia Chương trình (hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng);
- 06 ảnh 4x6 và 04 ảnh 5x5 (ảnh nền trắng);
10. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 01 tháng 4 năm 2023
Bộ Công xin thông báo và trân trọng đề nghị Quý Sở Công Thương hỗ trợ thông tin đến các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa phương để nghiên cứu, đăng ký tham gia Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Qatar và Ethiopia nói trên.
Các Doanh nghiệp quan tâm, mong muốn tham gia đoàn công tác đề nghị đăng ký với Bộ Công Thương (Vụ Thị trường châu Á - châu Phi) theo thông tin liên hệ như sau:
- Người liên hệ: Anh Nguyễn Thái Sơn (ĐTDĐ: 0974.345.688; Email: sonngt@moit.gov.vn).
- Địa chỉ: Số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phòng Quản lý thương mại

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây