Theo đó, có 51 mã số vùng trồng và 25 mã số cơ sở đóng gói đáp ứng các yêu cầu của Nghị định thư và được chấp thuận để sản phẩm sầu riêng từ các cơ sở này xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Trong đó, tỉnh Đắk Lắk có 23 mã số vùng trồng và 4 cơ sở đóng gói. Các mã vùng trồng tập trung chủ yếu ở huyện Krông Pắc, với 17 mã; còn lại 4 mã của huyện Krông Búk, 1 mã của TX. Buôn Hồ và 1 mã của TP. Buôn Ma Thuột.
Theo Bộ NN&PTNT, Đắk Lắk là một trong những địa phương rất quyết liệt thực hiện các tiêu chí phía Trung Quốc đưa ra, lãnh đạo, chính quyền vào cuộc cùng nông dân, doanh nghiệp để xây dựng vùng trồng, cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng các yêu cầu của Trung Quốc. Nhờ đó, quá trình đánh giá rất thuận lợi, đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định của Trung Quốc.
Đắk Lắk là địa phương có diện tích sầu riêng đứng thứ 2 trong cả nước (sau tỉnh Tiền Giang), với diện tích khoảng 15.000 ha, sản lượng hằng năm lên tới 150.000 tấn, dự kiến năm 2030 là 300.000 tấn.
Trong đó huyện Krông Pắc là vùng sản xuất sầu riêng trọng điểm của tỉnh, với tổng diện tích hơn 3.300ha; sản lượng bình quân 45.000-50.000 tấn/năm. Những năm qua, người dân trong huyện từng bước sản xuất sầu riêng bền vững, nâng cao chất lượng sầu riêng từ vườn đến trái thành phẩm. Trong số đó, có gần 600ha sầu riêng đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP; 730ha sầu riêng được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng…
Nguồn tin: Kim Bảo - https://daklak.gov.vn/
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn