Công đoàn ngành Công Thương : Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại Luật BHXH, Luật BHYT, pháp luật lao động

Thứ ba - 15/08/2023 20:43
Sáng ngày 15/8/2023, Công đoàn ngành Công Thương cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, pháp luật lao động trong trong đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc Able Joy Đắk Lắk với gần 200 người tham dự.
Công đoàn ngành Công Thương : Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại Luật BHXH, Luật BHYT, pháp luật lao động
Tại Hội nghị tuyên truyền đối thoại, các đồng chí Báo cáo viên đã trao đổi, phổ biến một số nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động năm 2019; Luật  Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và đối thoại, trao đổi những nội dung có liên quan đến pháp luật lao động, Luật BHXH, BHYT với đoàn viên, người lao động.
Cũng trong Hội nghị này đã kết hợp tổ chức game shows bốc thăm trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về pháp luật lao động với những phần quà có giá trị cho các đoàn viên tham gia trả lời các câu hỏi có liên quan đến pháp luật lao động, Luật BHXH, BHYT.
6

Phần trao đổi, đối thoại với người lao động đã trao đổi nhiều nội dung thiết thực như: Thực hiện chế độ chính sách nghỉ hưu, chế độ thai sản của lao động nữ, giao kết hợp đồng lao động, tiền lương, thưởng và các quyền lợi liên quan đến Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế đối với người lao động.
Theo kế hoạch thì vào cuối tháng 8/2023, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục triệu tập và phối hợp tổ chức lớp tiếp theo để tuyên truyền, đối thoại Luật BHXH, Luật BHYT, pháp luật lao động trong trong đoàn viên, người lao động tại các đơn vị có số lượng đoàn viên, người lao động lớn thuộc Công đoàn ngành Công Thương./.
4

Tác giả: Tin: Anh Tuấn – Công đoàn ngành Công Thương Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây