Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thứ hai - 04/09/2023 20:53
Chiều 29/8/2023, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành khóa VII.
3
3
Hội nghị đã công bố Quyết định của Liên đoàn Lao động tỉnh về chuẩn y kết quả Đại hội Công đoàn ngành Công Thương lần thứ VII. Thông qua dự thảo Quy chế hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn ngành khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ngoài những nội dung kế thừa Quy chế của Ban Chấp hành khóa VI, Quy chế lần này có nhiều đổi mới trong quy định hoạt động của Ban Chấp hành như phương thức trao đổi thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc trao đổi công việc, chỉ đạo triển khai thực hiện thông qua các nhóm Zalo, Facebook… nhằm đa dạng hóa các kênh thông tin trong chỉ đạo điều hành để kịp thời triển khai các nhiệm vụ.
Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn ngành với Sở Công Thương; Quy chế hoạt động Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành; Chương trình làm việc toàn khóa và phân công nhiệm vụ đối với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. 
Trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự; Chủ trì Hội nghị đã kết luận và giao cho Ban Thường vụ, các đồng chí Thường trực Công đoàn ngành tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu để hoàn chỉnh các văn bản trước khi ban hành và tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện tới các Công đoàn cơ sở.
1

Tại Hội nghị, đồng chí  Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn ngành đã triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần ưu tiên tập trung thực hiện trong thời gian tới với các nhiệm vụ trọng tâm:
Thứ nhất, đẩy mạnh tuyên truyền tới đông đảo đoàn viên, người lao động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nắm chắc tình hình đời sống việc làm, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn và những bứ xúc trong quan hệ lao động để kịp thời tham mưu, đề xuất và phối hợp với các cơ quan chức năng, người sử dụng lao động kịp thời triển khai các biện pháp phù hợp, duy trì ổn định hoạt động sản xuất và an ninh trật tự.
Thứ hai, tập trung rà soát, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội công đoàn ngành Công Thương như phát triển đoàn viên, thu Tài chính công đoàn, các hoạt động xã hội… hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Thứ ba, phát động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn ngành; triển khai kế hoạch tập luyện và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội thao truyền thống Công đoàn ngành Công Thương vào tháng 9/2023.
Thứ tư, tăng cường tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền của đoàn viên, người lao động. Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Cũng tại Hội nghị này đã công bố Quyết định khen thưởng cho 01 cá nhân và 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Tác giả: Tin: Anh Tuấn – Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây