Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk tích cực đổi mới vì đoàn viên, người lao động

Thứ sáu - 21/07/2023 09:54
Từ ngày 20 - 21/7, ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Công Bảo - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động VN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lưu Văn Khôi – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; đại diện các đơn vị, địa phương và 130 đại biểu chính thức.
Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk tích cực đổi mới vì đoàn viên, người lao động
Đại hội Công đoàn ngành Công Thương lần thứ VII có nhiệm vụ đánh giá tổng kết những kết quả đã đạt được, những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân nhằm rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
3
Đ/c Nguyễn Công Bảo, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
Công đoàn ngành Công Thương đang quản lý, chỉ đạo 55 Công đoàn cơ sở, trong đó 04 CĐCS thuộc khu vực hành chính sự nghiệp và 51 CĐCS thuộc khu vực sản xuất kinh doanh với 4.012 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn ngành Công Thương luôn bám sát chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động cụ thể:
Đã tổ chức thăm, tặng 4.224 suất quà cho đoàn viên, người lao động với số tiền 2,8 tỷ đồng; mua 07 tấn dưa hấu ủng hộ bà con nông dân trồng dưa huyện Krông Ana gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tặng 300 suất quà bằng nhu yếu phẩm cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 14 đơn vị bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền là 90 triệu đồng, hỗ trợ cho 105 đoàn viên, người lao động trong ngành là F0, F1, bị cách ly y tế tại nhà với tổng số tiền là 123 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện làm việc “3 tại chỗ” với tổng số tiền trên 43 triệu đồng. Vận động CNVCLĐ tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” do Tổng Liên đoàn tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk và trao tặng 1.670 phiếu mua hàng, phiếu 0 đồng; 260 phiếu khám bệnh và phát thuốc miễn phí với kinh phí hàng trăm triệu đồng cho đoàn viên và người lao động…
2
Đ/c Lưu Văn Khôi, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu  chỉ đạo
Triển khai Chương trình Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên đạt kết quả tốt và được đoàn viên tham gia ủng hộ; đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 21 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 960 triệu đồng. Chương trình Nhà ở “Mái ấm công đoàn” đã được triển khai có hiệu quả, là nguồn động viên lớn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần tạo niềm tin và sự gắn bó của đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn.
Quỹ “Đoàn kết tương trợ Công đoàn” đã được các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và có hiệu quả thiết thực, đến nay tổng số tiền Quỹ tại các CĐCS là 1,2 tỷ đồng đã cho 286 đoàn viên, CNLĐ vay không tính lãi để giải quyết những khó khăn đột xuất, phát triển kinh tế gia đình.
1
Đ/c Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch CĐN phát biểu

Triển khai và phát động tốt các phong trào thi đua như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; phong trào “Học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp để hội nhập và phát triển”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động; Chương trình “Một triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19”… góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cũng như sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở được triển khai đồng bộ, trong nhiệm kỳ đã vận động được 12 đơn vị thành lập Công đoàn cơ sở, kết nạp 2.640 đoàn viên vào tổ chức công đoàn.
Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã thảo luận và đưa ra 10 Chỉ tiêu để phấn đấu cùng 8 nhóm giải pháp cơ bản đề ra để thực hiện cho nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn ngành Công Thương khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí; đồng chí Hoàng Anh Tuấn tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội XI Công đoàn tỉnh gồm 07 đại biểu; bầu 01 đại biểu chính thức tham gia Đại hội IV Công đoàn Công Thương Việt Nam.
Nhiều nhiệm vụ, giải pháp quan trọng đã được thảo luận và đề ra nhằm thực hiện thành công các chỉ tiêu, mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong đó tập trung vào công tác chăm lo, hỗ trợ các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp, thiết thực của đoàn viên, người lao động; tăng cường các hoạt động về cơ sở, nắm chắc tình hình đời sống, việc làm, diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đặc biệt chú trọng, thường xuyên nắm bắt tình hình lao động tại các Khu, Cụm Công nghiệp, các doanh nghiệp có đông lao động…

Tác giả: Tin: Anh Tuấn – Công đoàn ngành Công Thương Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây