Tăng cường tổ chức triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ nhật - 09/07/2023 21:09
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là di sản tinh thần vô giá, sức sống trường tồn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không những được Nhân dân Việt Nam mà Nhân dân thế giới thừa nhận bởi những đóng góp to lớn đối với sự phát triển dân tộc và nhân loại. Và những giá trị ấy của Người đối với dân tộc và thời đại mãi mãi vẫn còn soi sáng cho các thế hệ hôm nay để cán bộ, đảng viên và người dân thường xuyên học tập và noi theo.
Nguồn ảnh H Yer Mlô
Ngày 7 tháng 7 năm 2023, Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành công văn học tập, nghiên cứu, quán triệt về “Tăng cường tổ chức triển khai tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Đắk Lắk thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay” năm 2023.
Thời gian qua, cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai thực hiện chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, Chuyên đề hằng năm của Đảng bộ tỉnh gắn với nội dung sinh hoạch về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Kết luận số 21-KL/TW của Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII đã đem lại nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đội ngủ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính tự giác nêu gương trong thực thi chức trách, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, tập trung giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi cộm trong thực tiễn tại đơn vị, địa phương mình; quan tâm, chú trọng phát động các phong trào thi đua yêu nước, tương thân, tương ái, đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.
Việc lựa chọn, xây dựng nội dung sinh hoạt phải phù hợp với tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, trong đó chú trọng việc thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi chức trách, nhiệm vụ; khuyến khích và bảo vệ các bộ “6 dám”: “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm. dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vỉ lợi ích chung”

Tác giả: Tin: H Yer Mlô - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây