Mời tham gia Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 3 năm 2024

Thứ hai - 16/09/2024 04:29
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng Sông Cửu Long thường niên, nhằm giới thiệu và xây dựng hình ảnh ấn tượng, đặc trưng, tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm OCOP gắn với văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và từng địa phương.
Sau 02 lần tổ chức thành công (tại tỉnh Đồng Tháp năm 2022 và tỉnh Cà Mau năm 2023), Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 3 năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang, do Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang chủ trì đăng cai, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, với các nội dung cụ thể như sau:
1.    Tên diễn đàn: Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2024 “Liên kết cùng phát triển - Kiên Giang 2024”.
2.    Thời gian: Từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2024.
3.    Nội dung chính của Diễn đàn:
a)    Tổ chức không gian trưng bày sản phẩm triển lãm, thương mại sản phẩm OCOP Việt Nam: Không gian trưng bày sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam; không gian triển lãm sản phẩm OCOP của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và các địa phương trên cả nước; khu vực giới thiệu ẩm thực vùng, miền.
b)    Tổ chức các sự kiện về sản phẩm OCOP, gồm: Hội nghị “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2024”; Hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng Sông Cửu Long năm 2024”; Triển lãm quy trình sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc; Không gian ẩm thực phục vụ các món ăn có sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc,...
Đây là một sự kiện rất quan trọng, nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác và liên kết giữa các tỉnh/thành phố trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, giữa vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với các bộ, ngành Trung ương và với các địa phương khác trên cả nước.
Thông tin chi tiết, xin liên hệ Ban Tổ chức Diễn đàn:
1.    Đại diện của tỉnh Kiên Giang: Ông Nguyễn Thành Chung, Chuyên viên Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, điện thoại: 094 713 8937;
2.    Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Ông Đặng Quý Nhân, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, điện thoại: 0913.886.834, thư điện tử: dangquynhan.ocop@gmail.com.

Tác giả: Trung tâm Xúc tiến Thương mại