Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Chủ nhật - 19/03/2023 22:50
Giờ Trái đất là hoạt động xã hội do Bộ Công Thương chủ trì từ năm 2009, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng thông qua việc khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh tắt đèn điện cũng như các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Qua 15 năm tổ chức, Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc. Qua đó cho thấy sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cộng động đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
Hình minh hoạ
Hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” gồm: Các hoạt động truyền thông hưởng ứng  Giờ Trái đất diễn ra trong tháng ba nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, tham gia vào Chiến dịch giờ trái đất; Vận động các tổ chức, cơ quan và người thực hiện tắt đèn các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất; bằng cách tắt đèn, thiết bị điện không cần thiết vào thời gian từ 20h30 đến 21h30 phút, Thứ bảy ngày 25/3/2023.   

Đồng thời, thông qua Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 để tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; thúc đẩy việc thực hiện tốt Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

                                                                                                                                                                                                              

Nguồn tin: H Yer Mlô - TTKC:

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây