Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm thuộc chương trình mục tiêu y tế - dân số

Thứ tư - 22/06/2022 22:55
Thực hiện nhiệm vụ trong Dự án An toàn thực phẩm và chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Bộ Công Thương, trong 02 ngày 15 và 16/6/2022.Vụ khoa học công nghệ; Vụ thị trường trong nước phối hợp với Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và Thương mại tổ chức chương trình đào tạo tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm kỹ năng về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và phát triển thương mại vùng núi, vùng sâu, vùng xa cho đội ngũ cán bộ quản lý, các chủ doanh nghiệp, thương nhân, các nhà sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Đến dự khai mạc lớp tập huấn vào sáng ngày 15/6/2022 có Ông Vũ Đình Trưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đại diện các phòng, ban thuộc Sở Công Thương và đại diện phòng Kinh tế, Kinh tế và Hạ tầng của UBND các huyện, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột.
1
Ông Vũ Đình Trưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi khai mạc
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Vũ Đình Trưng, Phó Giám đốc Sở trân trọng trước sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức chương trình có ý nghĩa thiết thực và quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng của các doanh nghiệp, các nhà quản lý, tác động sâu rộng và nhiều mặt đến kinh tế, xã hội, sức khoẻ của nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, đề nghị các học viên tập trung tư tưởng, chú ý theo dõi, mạnh dạn trao đổi những vẫn đề, những nội dung chưa rõ và những vướng mắc mà đơn vị, doanh nghiệp đang lúng túng.
2
Đại diện trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại phát biểu khai mạc
Trong 02 ngày tổ chức 04 lớp tập huấn đã có hơn 400 học viên tham gia. Các lớp tập huấn bao gồm các nội dung: Tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh và cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm ngành Công Thương; Đào tạo phát triển nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ công chức, doanh nghiệp, thương nhân làm công tác quản lý phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo; Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và hướng dẫn phòng chống dịch Covid tại Chợ cho cán bộ quản lý, hộ kinh doanh tại Chợ; Tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm.
4
Giảng viên trao đổi, giải thích, giải đáp cặn kẽ, thoả đáng những vấn đề học viên đặt ra
Kết thúc buổi tập huấn, các học viên tham dự đã nắm vững kiến thức về an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức về các điều kiện an toàn thực phẩm để phục vụ trong công tác quản lý nhà nước và trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

Nguồn tin: Nguyễn Ngọc Kim Ngân - Phòng Quản lý công nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây