Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2023 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê bột” tại xã Ea Ngai, huyện Krông Búk

Thứ ba - 10/10/2023 04:18
Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Krông Búk, UBND xã Ea Ngai và Công tyTNHH Thương mại và Sản xuất Nhật Việt
n1
Đoàn nghiệm thu đề án
Công ty TNHH thương mại và sản xuất Nhật Việt được thành lập vào năm 2022, tiền thân là Hộ kinh doanh Nhật Việt (được thành lập năm 2017) chuyên sản xuất cà phê bột, cà phê hạt rang cung cấp trên địa bàn huyện và các vùng lân cận. Với mong muốn tạo ra các sản phẩm cà phê chất lượng, đảm bảo vệ sinh đến với người tiêu dùng. Hiện tại, công ty đang sử dụng máy rang cà phê với công suất 6 kg/mẻ. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và sự tăng trưởng của thị trường cà phê, để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, nâng cao được sức cạnh tranh về giá và chất lượng sản phẩm, công ty nhận thấy việc đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao công suất trong chế biến cà phê, cụ thể đâu tư 01 máy rang sử dụng công nghệ UG có công suất 30 kg/mẻ, kết hợp đầu tư bộ cáp liệu tự động và máy tách đá cà phê sau khi rang sẽ giúp cho quá trình chế biến cà phê chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn là cần thiết trong tình hiện nay.
n3
Theo dõi quá trình vận hành của máy móc thiết bị tại cơ sở
Sau khi hoàn tất hồ sơ và trình cấp có thẩm quyền xem xét. Đề án được Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk phê duyệt tại Quyết định số 90/QĐ-SCT, ngày 31/5/2023 với tổng kinh phí thực hiện đề án là 495 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương năm 2023 hỗ trợ là 210 triệu đồng, nguồn vốn đối ứng của đơn vị thực hiện là 285 triệu đồng. Việc ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê bột nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cà phê bột có chất lượng, tăng tính cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương có thu nhập ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cho Công ty.
n4
Máy móc thiết bi được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuến công địa phương năm 2023
Tại buổi nghiệm thu, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành theo dõi vận hành máy móc thiết bị, kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án. Kết quả cho thấy đơn vị thực hiện đề án đã đáp ứng đúng và đầy đủ theo nội dung đề án đã được phê duyệt. Các bên tham gia thống nhất nghiệm thu đề án và đưa ra các yêu cầu cần đáp ứng trong quá trình sản xuất tại cơ sở nhằm đảm bảo an toàn về môi trường và phòng cháy chữa cháy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn chất lượng, bao bì đóng gói, nhãn hiệu… trước khi ra thị trường tiêu thụ.
Quá trình làm nguội hạt cà phê sau rang 
Đại diện Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp cũng đưa ra ý kiến về định hướng quảng bá, phát triển sản phẩm thông qua các đợt hội chợ triển lãm, kết nối giao thương do Sở Công Thương tổ chức, đồng thời phổ biến các tiêu chí để được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại các kỳ bình chọn sắp đến.

Tác giả: Tin: Nguyễn Thị Thành -TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây