Khuyến công Đắk Lắk: Tổ chức tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến chính sách Khuyến công tại huyện Cư Kuin.

Thứ năm - 12/10/2023 06:30
Sáng ngày 12/10, tại huyện Cư Kuin đã diễn ra Lễ khai mạc lớp “Tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến chính sách Khuyến công” cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện Cư Kuin.
Đến dự buổi khai mạc lớp tập huấn có Ông Phan Hữu Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk; Ông Đặng Hiệp – Phó Trưởng phòng KT&HT huyện Cư Kuin; cùng với sự tham gia của hơn 60 học viên.
1
 Ông Đặng Hiệp – Phó Trưởng phòng KT&HT huyện Cư Kuin phát biểu khai mạc
Lớp tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và phổ biến chính sách Khuyến công diễn ra trong thời gian 02 ngày. Trong đó, chương trình tập huấn về áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp là 1,5 ngày và 01 buổi tổ chức tham quan thực tế cơ sở đã áp dụng sản xuất sạch hơn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
4
Ông Phan Hữu Thành – Phó Giám đốc Trung tâm KC&TVPTCN phổ biến chính sách Khuyến công
Chương trình tập huấn tập trung các nội dung chính như sau: Khái niệm tổng quan Sản xuất sạch hơn(SXSH); Lợi ích của việc áp dụng SXSH; Phân biệt các giải pháp SXSH; Tổng quan các bước thực hiện đánh giá SXSH; Khởi động SXSH với công cụ quản lý nội vi 5S; Các điển hình áp dụng SXSH tại Việt nam và các chương trình hỗ trợ..., nhằm giúp các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất công nghiệp xây dựng đội ngũ cán bộ am hiểu sâu hơn về SXSH để triển khai thực hiện tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, tái sử dụng các nguyên vật liệu, góp phần bảo vệ môi trường một cách hiệu quả, vì SXSH chính là thực hiện các giải pháp giảm thiểu chất thải ngay trong quá trình sản xuất chứ không chờ đến xử lý chất thải ở cuối dây chuyền.
Chương trình cũng phổ biến chính sách khuyến công đến các học viên, việc tiếp cận được các chính sách khuyến công là điều kiện thuận lợi để các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện Cư Kuin mạnh dạn đầu tư, đổi mới và ứng dụng máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, gia tăng giá trị cạnh tranh trên thị trường tiêu thụ; góp phần tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp tại địa phương.

 

Tác giả: Tin: Đức Cường - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây