Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2023 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong gia công tôn” tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo

Thứ tư - 19/07/2023 04:05
Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Ea H’leo, UBND thị trấn Ea Đrăng và Hộ kinh doanh Hưng Phát.
Đoàn nghiệm thu đề án
Đoàn nghiệm thu đề án
Hộ kinh doanh Hưng Phát có địa chỉ trụ sở tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo được thành lập vào tháng 3 năm 2017. Mặc dù đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng hoạt động của hộ kinh doanh vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Nguyên nhân do xuất phát điểm của hộ kinh doanh thấp, quy mô nhỏ lẻ, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, khó tiếp cận các nguồn vốn vay… dẫn đến hạn chế trong việc đầu tư đổi mới trang thiết bị, máy móc, công nghệ tiên tiến phục vụ gia công tôn. Vì vậy, việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong gia công tôn cho Hộ kinh doanh Hưng Phát nhằm động viên khuyến khích cho cơ sở tham gia phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn là cần thiết. Đề án được Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk phê duyệt tại Quyết định số 84/QĐ-SCT, ngày 30/5/2023 với tổng kinh phí thực hiện đề án là 165 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương năm 2023 hỗ trợ là 80 triệu đồng, nguồn vốn đối ứng của đơn vị thực hiện là 85 triệu đồng. Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong gia công tôn nhằm cung cấp ra sản phẩm tôn chấn vòm sóng vuông nhiều quy cách có chất lượng, thẩm mỹ, tăng tính cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương có thu nhập ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ kinh doanh.
11
Tại buổi nghiệm thu, các thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành theo dõi vận hành máy móc thiết bị, kiểm tra hồ sơ chứng từ thực hiện đề án. Kết quả cho thấy đơn vị thực hiện đề án đã đáp ứng đúng và đầy đủ các tiêu chí: về đối tượng, ngành nghề, nội dung được hỗ trợ của chính sách khuyến công, … Các bên tham gia thống nhất nghiệm thu đề án và đóng góp ý kiến nhằm giúp cơ sở hoàn thiện hơn trong quá trình sản xuất và phát triển. Công tác nghiệm thu cho thấy, đề án hỗ trợ được tổ chức triển khai thực hiện đúng theo quy định hiện hành về quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công.
 

Tác giả: Tin: Nguyễn Hồng Hạnh - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây