Khuyến Công Đắk Lắk: Tập huấn về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công trên địa bàn huyện Ea H`leo

Thứ bảy - 29/07/2023 09:28
Tập huấn về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công là hoạt động trong Chương trình Khuyến công nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng kế hoạch, chiến lược và tổ chức triển khai các hoạt động quản trị tại đơn vị; nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Sáng ngày 28/11/2022, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Ea H`leo tổ chức kai mạc lớp Tập huấn Tập huấn về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh công nghiệp nông thôn (hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp) trên địa bàn. Lớp tập huấn đã thu hút sự tham gia của 62 học viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong thời gian 02 ngày (từ ngày 28/7 đến ngày 29/7/2023).
Tại buổi tập huấn, các đại biểu và học viên đã được nghe Ông Phan Hữu Thành – Phó giám đốc, Trung tâm phổ biến các nội dung về chính sách khuyến công; Thạc sĩ  Hoàng Công Tuấn – Phó trưởng khoa quản trị kinh doanh trường Cao đẳng Thương mại giới thiệu về năng lực quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp nhận thức đúng đắn và tìm ra cho mình những giải pháp nâng cao năng lực quản trị cạnh tranh của doanh nghiệp.
Trong thời gian tập huấn, học viên không chỉ được lắng nghe mà còn tích cực tham gia cùng trao đổi, thảo luận liên quan đến các nội dung đã học vào cụ thể từng lĩnh vực, ngành nghề và vùng miền sản xuất kinh doanh với giảng viên, tạo lên sự hứng thú cho người học.
Sau thời gian hai ngày tập huấn, học viên đã được trang bị một số kiến thức về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp như: các kỹ năng quản trị; các giải pháp nâng cao, kiểm soát và đánh giá; quản lý thời gian; quản trị nhân sự; quản trị tài chính; kỹ năng xây dựng hoàn chỉnh hồ sơ xin hỗ trợ kinh phí khuyến công, …. để  triển khai áp dụng thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh tại cơ sở.
Lớp tập huấn về nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và phổ biến chính sách khuyến công vừa có buổi đi khảo sát học tập kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương, tại thôn Lộc Xuân, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng. Đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm về công tác vận hành sản xuất và mô hình quản trị doanh nghiệp, được dùng thử  một số sản phẩm của Công ty hiện nay. Tại buổi thực tế, các học viên đã cơ bản nắm bắt được quy trình chế biến các sản hạt Maca và quy trình quản lý, quản trị doanh nghiệp tại đơn vị.
Buổi thăm quan khảo sát thực tế đã thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu đã đề ra, qua đó là tạo lập mối quan hệ mật thiết giữa các doanh nghiệp lại với nhau, từ đó trao đổi, học tập, chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý điều hành sản xuất của các doanh nghiệp.
image 20230801082349 3
image 20230801082349 4
Hình ảnh các học viên tham gia khảo sát tại Công ty Cổ phần Damaca Nguyên Phương
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được kiểm tra đánh giá kết quả học tập thông qua viết thu hoạch, làm cơ sở để Trường Cao đẳng Thương mại – Bộ Công Thương cấp chứng nhận hoàn thành khóa học./.

Tác giả: Tin: Bùi Quang Học - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây