Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Đắk Lắk

Thứ năm - 09/11/2023 03:05
Gắn với các hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Đắk Lắk lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều ngày 09/11/2023, Công đoàn ngành Công Thương tổ chức bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho anh Lê Xuân Dũng, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM An Trung Mạnh.
Công đoàn ngành Công Thương tổ chức bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho anh Lê Xuân Dũng
Công đoàn ngành Công Thương tổ chức bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho anh Lê Xuân Dũng
Căn nhà được xây dựng tại phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột, theo quy mô nhà cấp 4, lợp tôn, nền gạch, diện tích sử dụng gần 100 m2  với kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, trong đó Công đoàn ngành Công Thương hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do lãnh đạo, đoàn viên trong công ty quyên góp hỗ trợ và từ nguồn tích lũy của gia đình đoàn viên Anh Dũng.
Đoàn viên Lê Xuân Dũng, hiện là công nhân làm việc tại Công ty TNHH TM An Trung Mạnh hiện đã có thâm niên làm việc trên 14 năm. Gia đình nuôi 2 con nhỏ đang đi học và em gái; vợ làm việc thời vụ không ổn định với tiền lương 02 triệu đồng/tháng.
Thay mặt gia đình anh Dũng đã cảm ơn Công đoàn ngành Công Thương, ban lãnh đạo và đoàn viên Công ty TNHH TM An Trung Mạnh đã hỗ trợ kinh phí nay mới có được ngôi nhà mới, gia đình đã hoàn thành ước mơ có ngôi nhà của chính mình, không còn cảnh ở thuê, ở trọ…
Phát biểu tại buổi bàn giao, Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn ngành đã chúc mừng gia đình đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao…
Chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, là nguồn cỗ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên tiếp tục phấn đấu, vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống.
Kết quả, trong 10 tháng đầu năm 2023, Công đoàn ngành đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 04 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 180 triệu đồng (đạt 133% kế hoạch).                                   

Tác giả: Tin: Anh Tuấn – CĐN Công Thương Đắk Lắk.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây