Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo" tại tỉnh Đắk Lắk

Thứ năm - 16/11/2023 04:05
Sáng ngày 15/11/2023 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Đắk Lắk, Tp. Buôn Ma Thuột, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, nghìn căn nhà đại đoàn kết” năm 2023.
Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy; Ông Y Biêr Niê – Phó Bí Thư Tỉnh ủy;  Ông Phạm Ngọc Nghị –Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Huỳnh Thị Chiến Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Thành ủy, Thị uỷ, Huyện uỷ, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các các huyện, thị xã, thành phố; doanh nghiệp và lãnh đạo Sở, ngành, cơ quan đoàn thể trong tỉnh.
Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết hòa chung không khi thi đua thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2023 và các dịp kỉ niệm 93 năm ngày mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 và 18/11/2023. Cùng hướng đến kỉ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk 20/11/1940 và 20/11/2024, 50 năm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột khoảng 10/03/1975 – 10/03/2025. Hưởng ứng quyết định lấy ngày 18/07 hằng năm  là ngày vì người nghèo theo đó ngày 17/10 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày vì người nghèo các cấp. Kể từ 23 năm từ khi phát động ngày lễ vì người nghèo tới nay cùng vận động toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn kết phong trào thi đua chung tay vì người nghèo không bỏ ai lại phía sau và vận động xây dựng quỹ vì người nghèo công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm của các ủy Đảng chính quyền các cấp chung tay vào cuộc toàn xã hội. Nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức đã có nhiều cách làm mới sáng tạo trong công tác vận động các cấp các thành viên trong công tác giúp các hộ nghèo hằng năm hàng trăm tỷ đồng cùng hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết cùng giải quyết khó khăn, ổn định cuộc sống với sự chung tay của cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước.
Cũng trong buổi lễ Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” chung sức, chung lòng cùng các cấp, ngành của tỉnh giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên, hướng tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Lễ phát động ủng hỗ Quỹ “Vì người nghèo” năm nay còn có ý nghĩa sâu sắc khi được xác định là một trong những hoạt động hướng tới Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024) nên phần lớn số tiền quyên góp được sẽ dành để xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây