Chi cục Quản lý Thị trường: Tập huấn về quyền sở hữu trí tuệ

Thứ năm - 13/07/2017 03:00 682 0
Được sự thống nhất đồng ý của lãnh đạo Sở Công Thương, vào ngày 12/7/2017 Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VACIP) tổ chức tập huấn về cách nhận biết hàng thật, hàng giả, hàng đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho lực lượng Quản lý thị trường ĐắkLắk.
Tại lớp tập huấn, công chức Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã được đại diện Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam giới thiệu các quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, quyền liên quan và cách nhận biết hàng thật, hàng giả một số loại sản phẩm như: Đồ điện tử, giày dép, quần áo, mỹ phẩm và thực phẩm. Đồng thời, phân tích và làm rõ những quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính đối với quyền sở hữu trí tuệ và các quyền liên quan.
TRAO GIAY CHUNG NHAN THAM
Công chức Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cũng thảo luận, trao đổi về tình hình thực thi và xử lý vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ và những vướng mắc để trong thời gian tới thực hiện tốt hơn về kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực hiện các quy định về quyền sở hữu trí tuệ.
Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày, mặc dù thời gian rất ngắn nhưng đã trang bị những kiến thức cơ bản cho công chức Chi cục Quản lý thị trường ĐắkLắk trong việc phân biệt hàng thật, hàng giả một số mặt hàng, nâng cao năng lực thực thi quyền sở hữu trí tuệ để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp làm ăn chân chính./.

Tác giả bài viết: Ngọc Lễ - QLTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây