Đắk Lắk: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 31/03/2020 00:15
Ngày 27/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã ký công văn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 .
Đắk Lắk: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
       Tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” chấp nhận thiệt hại về kinh tế đề phòng chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng; quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các biện pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Chính Trị, Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.
       Theo đó, Hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28-3 cho đến hết 15-4-2020; Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoản cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; Dừng triệt để các nghi lễ tôn giao, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tạm đình chỉ các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.; đối với cấc quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh (thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế ( tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sấp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo khuyến cáo của Bộ Y tế từ 1,5-2m…); Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đến các tỉnh, thành phố có dịch.
       Giao Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàn lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3/2020 không thuộc diện cách ly tập trung để dụng các biện pháp cách lý giám sát phù hợp. Tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh đến tỉnh đặc biệt là tại khu vực biên giới Campuchia. Tăng cường nhân lực, cở sở vật chất bảo đảm thực hiện các biện pháp cách ly tập trung và thao dõi sức khỏe đối với mọi trường hợp nhập cảnh theo đúng quy định; chú trọng bảo đảm an toàn cho các lục lượng làm công tác phòng chống dịch đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung. Phối hợp Sở Tài chính và các đơn có liên quan tiếp tục tham mưu UBND tỉnh việc đầu tư mở rộng việc xét nghiệm, tăng công xuất xét nghiệm, đảm bảo thực hiện tốt chiến lược xét nghiệm sớm để cách ly.
       Cùng với đó đẩy mạnh thông tin tuyên truyền kịp thời đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để đảm bảo ổn định xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm Chỉ Thị này.

Tác giả: Phòng HCTH - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình chọn SẢN PHẨM CNNTTB
Tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm thương mại
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây