Tập huấn, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm và phát triển nguồn nhân lực thương mại

Chủ nhật - 30/07/2023 23:28
Trong hai ngày 19 và 20/7/2023, Sở Công Thương đã phối hợp với Vụ Thị trường trong nước, Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công Thương và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại tổ chức 04 lớp tập huấn về an toàn thực phẩm và phát triển nguồn nhân lực thương mại thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và đề án "Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021-2025”.
Các lớp tập huấn bao gồm: “Tập huấn (đào tạo) cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn thực phẩm; “Đào tạo phát triển nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ công chức, doanh nghiệp, thương nhân làm công tác quản lý phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo”; “Tổ chức tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”; “Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và các quy định pháp luật liên quan đến thương nhân trong kinh doanh nông sản cho các chủ trang trại, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông sản chủ yếu ở khu vực nông thôn”.
                              Các học viên tham dự tập huấn kiến thức về ATTP

Đến tham dự các lớp tập huấn có đại diện Phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương; các cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành Công Thương; các cán bộ làm công tác quản lý thương mại thuộc UBND cấp huyện, xã; ban quản lý chợ; UBND các xã được giao quản lý chợ; doanh nghiệp quản lý và khai thác chợ; các tiểu thương kinh doanh tại chợ; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương.

Lớp tập huấn dành cho cán bộ, công chức, doanh nghiệp, thương nhân làm công tác quản lý và phát triển thương mại miền núi

Tại các buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại giảng dạy, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm; các văn bản pháp luật, chính sách về phát triển thương mại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; kiến thức về xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý đối với hàng hóa nông sản của các hợp tác xã khu vực nông thôn; xúc tiến thương mại đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa nông sản đối với hợp tác xã khu vực nông thôn trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay; quy trình xây dựng thương hiệu hàng nông sản; phương pháp phát triển thương mại hàng hóa nông sản trên nền tảng số.
Lớp bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và các quy định pháp luật liên quan đến thương nhân trong kinh doanh nông sảnLớp bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và các quy định pháp luật liên quan đến thương nhân trong kinh doanh nông sản.
Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu các chính sách phát triển thương mại khu vực biên giới miền núi; nâng cao kỹ năng phát triển thị trường cho các doanh nghiệp miền núi; xây dựng thương hiệu, lợi thế cạnh tranh và kỹ năng bán hàng.
Lớp tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại
Lớp tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại
 
Kết thúc buổi tập huấn, các học viên tham dự đã nắm vững kiến thức về an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm, các văn bản pháp luật, chính sách về phát triển thương mại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để phục vụ trong công tác quản lý nhà nước và trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương./.

Tác giả: Tin: Nguyễn Ngọc Kim Ngân - Phòng QLCN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây