Đắk Lắk: Khai trương Trung tâm giới thiệu và kết nối xúc tiến thương mại tại Móng Cái, Quảng Ninh

Chủ nhật - 02/04/2023 22:32
Ngày 02/04, Đắk Lắk chính thức đặt trung tâm giới thiệu và xúc tiến thương mại tại Móng Cái, Quảng Ninh. Đây là Trung tâm đầu tiên của Đắk Lắk tại tỉnh Quảng Ninh do Hội Doanh nhân nữ Đắk Lắk chủ trì, tổ chức thực hiện. Tại Lễ khai trương Trung tâm, Lãnh đạo thành phố Móng Cái, Sở Công thương các tỉnh: Quảng Ninh, Đắk Lắk, Phú Thọ và một số tỉnh lân cận, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã tới dự.
Các đại biểu cắt băng khai trương
Các đại biểu cắt băng khai trương
Trung tâm đặt tại số 04 Hoàng Quốc Việt, Phường Trần Phú, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, là điểm trưng bày, giới thiệu và kết nối xúc tiến thương mại các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk và của Hội nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk cùng dịch vụ Du Lich – Lữ hành Đắk Lắk.
3
Các sản phẩm của Đắk Lắk được trưng bày giới thiệu tại Trung tâm
Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Việt Nam phát biểu ghi nhận sự xuất sắc và  quyết tâm của Hội nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk khi mở Trung tâm tại Quảng Ninh. Qua đó thể hiện rõ sứ mệnh hoạt động của Hội nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk trong gắn kết chặt chẽ quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp thông qua các trung tâm, cửa hàng giới thiệu sản phẩm, tối ưu hóa việc tiêu thụ sản phẩm trên cả 2 kênh truyền thống và trên nền tảng số, góp phần đưa sản phẩm của Đắk Lắk tới các tỉnh, trong đó có Quảng Ninh và nước ngoài.
z4231808779819 6667273e0d829df0679ba8b0e2b7ee1d
Việc đặt trung tâm giới thiệu và xúc tiến thương mại tại Móng Cái, Quảng Ninh cũng thể hiện rõ nét sự đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế cửa ngõ Móng Cái trong xuất nhập khẩu nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nhất là khi cửa khẩu Móng Cái vừa được công nhận trở thành một trong những cửa khẩu nhập khẩu lương thực từ các nước ASEAN. Đồng thời là mô hình tiêu biểu cho hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, mở rộng thị trường giữa 2 tỉnh Quảng Ninh – Đắk Lắk và tiếp cận đối tác nước ngoài để xuất khẩu thuận lợi.
Đắk Lắk là tỉnh có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, hàng năm kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt khoảng 1,5 tỷ USD. Nhiều sản phẩm chủ lực của tỉnh Đắk Lắk đã có mặt trên 70 quốc gia, vùng lãnh thổ. Bên canh đó, Đắk Lắk còn có các sản phẩm đặc trưng khác như sản phẩm ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… hiện trên địa bàn tỉnh có 72 sản phẩm ocop, trong đó có 64 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và 8 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, các sản phẩm đạt 4 sao đều có tiềm năng để hoàn thiện, chuẩn hóa các tiêu chí để nâng cấp chất lượng đạt chuẩn 5 sao (cấp quốc gia) để tham gia vào thị trường quốc tế. Có 19 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, 11 sản phẩm CNNTTB đạt cấp khu vực, 05 sản phẩm CNNTTB đạt cấp quốc gia.
Thời gian qua tỉnh Đắk Lắk đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, sản phẩm công nghiệp nông thôn, phát triển làng nghề, cải thiện và nâng cao đời sống cho bà con nông dân. Xây dựng thành công mô hình thí điểm giới thiệu và bán sản phẩm ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng và nhân rộng mô hình trên toàn tỉnh Đắk Lắk nhằm mục đích quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển làng nghề, đặc sản, sản phẩm ocop, sản phẩm có tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên khai trương điểm trưng bày, giới thiệu ngoài tỉnh. Địa điểm này có nhiều thuận lợi, có cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc, là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Nhờ vào vị trí địa lý này, cửa hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường Trung Quốc, cũng như các thị trường khác trên toàn thế giới thông qua các kênh xuất khẩu trực tuyến và trung chuyển.
z4231966516448 0d2ca3e1ec70c8ccc976e41fa6a0bf38
Để các sản phẩm ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk được tham gia vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm của các tỉnh bạn, trong đó đặc biệt là tại Quảng Ninh, tỉnh Đắk Lắk cũng đã chân thành cảm ơn tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk khai trương điểm bán sản phẩm ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk nhằm đưa các sản phẩm của Đắk Lắk tiếp cận được thị trường Quảng Ninh và Trung Quốc trong thời gian tới.


 

Nguồn tin: Mai Thanh - TTKC:

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây