Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ năm - 20/07/2023 23:18
Chiều ngày 14 tháng 7 năm 2023 tại Hội trường của Sở Công Thương đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, tham dự Hội nghị có Đ/c Lưu Văn Khôi – Bí Thư Đảng ủy Sở Công Thương – Giám đốc Sở Công Thương, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Công Thương, Công đoàn ngành Công Thương và hơn 60 Đảng viên của Sở Công Thương.
Trong Hội nghị đã báo cáo về công tác một số nội dung nổi bật như Đảng 6 tháng đầu năm bám sát các nghị quyết của Tỉnh uỷ, Hội đồng Nhân dân tỉnh, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Công Thương, Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở Công Thương đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chuyên môn, 02 Đơn vị trực thuộc, các đoàn thể đã kịp thời tham mưu ban hành, phê duyệt chương trình, kế hoạch công tác, xác định đúng trọng tâm, trọng điểm công tác trong các lĩnh vực được giao tham mưu. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, đã kịp thời cập nhập những chỉ đạo của cấp trên để bổ sung vào các chương trình, kế hoạch công tác; kịp thời nắm bắt để có những điều chỉnh phù hợp đối với những vấn đề đặt ra từ thực tiễn triển khai các nhiệm vụ. 
1
Đ/c Lưu Văn Khôi - Bí thư Đảng ủy Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị
Vơi công tác thực hiện quy chế dân chủ từ đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo, giao cho Văn phòng Sở và 02 Đơn vị trực thuộc tham mưu tổ chức, tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2023; hội nghị đã thực hiện kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023; báo cáo thực hiện công tác tài chính năm 2022, dự toán kế hoạch ngân sách năm 2023. Thực hiện việc rà soát, sửa đổi bổ sung và áp dụng các nội quy, quy chế, như: Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý, sử dụng tài sản công của Sở Công Thương và 02 đơn vị trực thuộc. Thực hiện công khai, minh bạch trong công tác tổ chức cán bộ, kê khai thu nhập cá nhân. Thường xuyên giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức; việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính được cơ quan thường xuyên quan tâm thực hiện. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc triển khai, thực hiện quy chế dân chủ. Về công tác tư tưởng là thực hiện các Kế hoạch của Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng uỷ Sở Công Thương đã xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch: Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; Kế hoạch triển khai học tập, tuyên truyền, sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phân xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tướng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ tính Đắk Lắk thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay; và Kế hoạch hưởng ứng, triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tản tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.
4
Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Đối với Công đoàn ngành Công Thương nắm bắt tình hình thu nhập, đời sống CNVCLĐ và tham gia với các cơ quan chuyên môn để giải quyết đảm bảo chế độ chính sách, giải pháp nâng cao thu nhập đời sống người lao động; phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội trong dịp đón Tết Nguyên đán.Phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2023, với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả và thiết thực” góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong năm. Tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2022; xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2023. Tặng quà cho Buôn kết nghĩa K’Dul, xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột nhân dịp tết nguyên đán Quý mão năm 2023. Hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ (ngày 8/3). Tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.
3
Đ/c Huỳnh Ngọc Dương - Phó Bí thư Đảng ủy Sở Công Thương
Tại Hội nghị đã có sự trao đổi thẳng thắn giữa Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Công Thương và tất cả Đảng viên của Sở về mọi vấn đề trong công việc cũng như tâm tư đời công của công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Trong Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 Đ/c Huỳnh Ngọc Dương – Phó Bí thư Đảng ủy Sở - Phó Giám đốc Sở đã phổ biến về công tác an ninh mạng hiện này đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở.
Hội nghị thành công tốt đẹp và kết thúc 17h cùng ngày

Tác giả: Tin: Ngọc Tuấn - Văn Phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây