Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Chu Huy Mân, Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (17/3/1913 - 17/3/2023)

Thứ ba - 21/03/2023 05:23
Nhằm tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Đại tướng Chu Huy Mân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì lý tưởng cộng sản, vì hạnh phúc của Nhân dân; Thực hiện Hướng dẫn số 34-HD/BTGTU, ngày 15/03/2023 của Ban Tuyên giáo tỉnh tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023).
Đại tướng Chu Huy Mân (Ảnh: TL)
Đảng ủy Sở Công Thương Đắk Lắk tuyên truyền đến các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nội dung tuyên truyền về kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023). Đồng chí Chu Huy Mân, tên khai sinh là Chu Văn Điều, sinh ngày 17/3/1913 tại xã Yên Lưu, Tổng Yên Trường, Phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), mảnh đất địa linh, nhân kiệt, giàu truyền thống văn hiến, yêu nước và đấu tranh cách mạng. Chu Văn Điều sớm tiếp thu truyền thống quê hương và giác ngộ cách mạng. Với 93 tuổi đời và 76 năm tuổi Đảng, đồng chí Chu Huy Mân đã đem hết ý chí, sức lực, tài năng cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc và quân đội ta. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng ngời, mẫu mực, tiêu biểu một lòng trung với Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì lợi ích của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân, vì sự lớn mạnh và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam; có bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ cộng sản trước mọi khó khăn, thử thách, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
Thông qua các đợt sinh hoạt chi bộ, trong các buổi sinh hoạt đảng, sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội, Đảng ủy Sở Công Thương Đắk Lắk tuyên truyền đến các đảng viên nội dung tuyên truyền và khẩu hiệu trên pa-nô, áp-phích trên nền tảng Internet, mạng xã hội ( Facebook, Zalo, Youtube, VCnet.vn,…) và bảng điện tử tại nơi công cộng và trụ sở làm việc của cơ quan. Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao… để tuyên truyền cho các cán bộ, đảng viên trong dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm để giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ noi gương đồng chí Đại tướng Chu Huy Mân và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, ra sức học tập, lao động và cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn tin: H Yer Mlô - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây