Đắk Lắk: Kế hoạch triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

Thứ ba - 14/03/2023 04:43
Nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đảng ủy Sở Công Thương kế hoạch triển khai “Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tản tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”đến các đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan.
Theo đó, kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023, được chỉ đạo do Ban Chỉ đạo Trung ương về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (Ban chỉ đạo 35 Trung ương). Chủ trì là Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Ban, Hội nhà báo Việt Nam.
Chủ đề cuộc thi là các tác phẩm được viết theo các nhóm tập trương vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay, như sau: Giá trị khoa học, cách mạng và thời đại của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh qua những đề suất bổ sung, phát triển; Lý luận về đường lối đổi mới đất nước; mô hình phát triển của Việt Nam hiện nay với các giá trị nổi bật; Bảo vệ, vận dụng và phát triển lý luận của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Những nội dung cốt lõi, nội dung mới của Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của các Hội nghị Trung ương khóa XIII; đảm bảo an sinh xã hội, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc; Nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội trên tất cả các lĩnh vực; Tổng kết những kinh nghiệm quý, mô hình, cách làm hay và đề suất giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Bên cạnh đó, một số lưu ý về hình thức tác phẩm dự thi là tác phẩm chính luận bằng tiếng Việt (tiếng dân tộc thiểu số, tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt), thuộc một trong các loại hình: Tạp chí (in hoặc điện tử), báo (in hoặc điện tử), phát thanh/truyền hình/video clip; Tác phẩm dự thi sẽ được tổ chức kín, vì vậy đề nghị tác giả/nhóm tác giả cung cấp thông tin cá nhân ở một trang riêng đính kèm phía sau tác phẩm. Không đặt thông tin của tác giả gắn với bất cứ nội dung nào của tác phẩm; Thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, năm sinh, bút danh, chức danh khoa học, chức vụ, đơn vị công tác, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email và số tài khoản (kèm chi nhánh ngân hàng); Những tác phẩm không đáp ứng các quy định về nội dung và hình thức nêu trên bị coi là phạm quy và sẽ bị loại. Ban Tổ chức Cuộc thi không hoàn trả các tác phẩm tham gia dự thi.
Thời gian nhận bài dự thi: Từ nay đến hết ngày 25/6/2023 (theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận bài thi Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối qua các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, số 21, đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi cuộc thi chính lùn lần thứ Ba, năm 2023” đồng thời gửi file mềm về địa chỉ email: btgduk.daklak@gmail.com. Nội dung email ghi rõ thông tin của tác giả, nhóm tác giả như: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại di động để liên lạc liên hệ.
Cách thức gửi bài dự thi: Các tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các ủy có trách nhiệm tập hợp các bài dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; Các tác giả, nhóm tác giả không thuộc các nhóm đối tượng nêu trên thì trực tiếp gửi bài dự thi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, số 14, đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi cuộc thi chính lùn lần thứ Ba, năm 2023” đồng thời gửi file mềm về địa chỉ email: vhvndl47@gmail.com. Nội dung email ghi rõ thông tin của tác giả, nhóm tác giả như: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại di động để liên lạc liên hệ.
Đảng ủy Sở Công Thương mong muốn và hy vọng sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên và người lao động tiếp tục thể hiện nhận thức, tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm của mình đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị thời gian tới.

Nguồn tin: Lê Hàng Ngọc Bích (TTKC)