Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh An Giang và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố tại tỉnh An Giang

Thứ bảy - 16/12/2023 02:30
Nhằm tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh An Giang được gặp gỡ trao đổi hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp các tỉnh thành qua đó đẩy mạnh kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm thúc đẩy sản xuất kinh doanh giữa các địa phương. Chiều ngày 15/12/2023 tại Sân khấu chính của Ngày hội, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh An Giang và doanh nghiệp các tỉnh thành.
Hội nghị có sự tham gia của Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An giang; Ông Dương Quốc Anh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; Ông Phạm Phước Trãi - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh; Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk, các nhà phân phối tỉnh An Giang và 19 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự.
Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An giang phát biểu tại Hội nghị
Theo sự chia sẻ từ Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An giang những sản phẩm từ Việt Nam hiện nay đã được đa dạng mẫu mã đi đôi với sự đảm bảo chất lượng tiêu dùng, chúng ta có thể tiêu thụ những sản phẩm do những những người nông dân mình làm ra điển hình là sản phẩm OCOP. Sản phẩm OCOP là những sản phẩm sinh ra từ làng, từ tay nghề người nông dân với nguồn nguyên liệu tại địa phương và từ tấm lòng của con người làm ra sản phẩm. Điều này không những hướng tới về chất lượng hàng hóa còn mang theo tinh thần, sự yêu quý quê hương cội nguồn Việt Nam. Thông qua Hội nghị kết nối giao thương 2023 tại tỉnh An Giang với mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP có thể gặp gỡ và tìm kiếm được đối tác tiêu thụ sản phẩm giúp các tỉnh đẩy mạnh kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh giữa các địa phương.

Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, nhà phân phối, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh, các đại biểu cùng nhau chia sẻ, thảo luận các nội dung như các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; khai thác tiềm năng du lịch để thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền; vai trò của xúc tiến trong quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp; trao đổi về sản phẩm, nắm bắt nhu cầu của các bên, các điều kiện hợp tác liên kết, qua đó tạo không gian giao lưu và hợp tác giữa các tỉnh. Đại diện các tỉnh cũng giới thiệu và chia sẻ về các hoạt động của doanh nghiệp cùng thông tin về các sản phẩm đang kinh doanh của doanh nghiệp và tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã để tìm hiểu rõ hơn về những sản phẩm và trao đổi nhằm tiến hành kí kết hợp tác cung ứng sản phẩm.
Trong chương trình hội nghị, các doanh nghiệp của tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp giới thiệu về sản phẩm của mình và kết nối với hệ thống phân phối tại tỉnh An Giang. Kết thúc hội nghị, các doanh nghiệp tỉnh đã có 02 cặp biên bản hợp tác với nhà phân phối và đơn vị đối tác tại An Giang. 
Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk ký kết biên bản ghi nhớ tại Hội nghị
Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp An Giang với đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã từ 19 tỉnh thành đã diễn ra sôi nổi với những tín hiệu tích cực. Nhiều doanh nghiệp của tỉnh An Giang và doanh nghiệp các tỉnh đến tham dự cho biết bước đầu đã tìm được cơ hội hợp tác, kết nối để tiến tới ký kết hợp đồng hợp tác trong thời gian tới, là khởi đầu tốt đẹp cho việc hình thành các kênh phân phối đối với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của tỉnh, hướng tới sự phát triển và mở rộng các sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tác giả: Tin: Hoàng Thúy An – Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây