Xử phạt vi phạm hành chính 85 cơ sở trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (21/05/2018)

Thứ ba - 22/05/2018 22:24
Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018 diễn ra từ ngày 20/04 – 15/05/2018 với nhiều hoạt động diễn ra nhằm thay đổi nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

hinh1

Trong tháng hành động, ngành Y tế Thành phố đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, Luật An toàn thực phẩm, các điều kiện trong sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Thành phố đã tổ chức 03 đoàn kiểm tra tại UBND các xã, phường về công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Tổ chức 22 đoàn kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm (01 đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố và 21 đoàn tại các phường, xã).

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố đã tổ chức kiểm tra đột xuất 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học và thức ăn đường phố. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 17 cơ sở với tổng số tiền 77.400.000 đồng.

Tại 21 phường, xã đã tổ chức kiểm tra 490 cơ sở, trong đó có 184 cơ sở vi phạm, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 68 cơ sở với tổng số tiền 27.150.000 đồng. Ngoài ra, tổ chức tiêu hủy tại chỗ một số thực phẩm quá hạn, hư hỏng, không rõ nguồn gốc như: sữa, nước uống có gas…

Hầu hết các lỗi vi phạm chủ yếu là: không lưu mẫu thức ăn; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng; không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường tại khu chế biến; không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định; không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất thực phẩm; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có các biện pháp ngăn ngừa côn trùng; quy trình sắp xếp và thực hiện chưa tuân thủ theo nguyên tắc một chiều.

Như vậy, không chỉ trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm mà trong thời gian đến cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm đặc biệt là đối với các chủ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thường xuyên tổ chức thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm những điều kiện về an toàn thực phẩm.

Tác giả: H' Yer -TTKC

Nguồn tin: Hồng Thắm: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây