Sở Công Thương Đắk Lắkhttps://socongthuong.daklak.gov.vn/assets/images/logo.png
Chủ nhật - 12/01/2025 05:43
Ngày 08/01/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 về an toàn thực phẩm (ATTP) theo Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 06/01/2025 của UBND tỉnh Đắk Lắk, do Thanh tra Sở Công Thương Đắk Lắk làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra tại địa bàn huyện Ea Súp và thành phố Buôn Ma Thuột.
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 của tỉnh đã tiến hành làm việc với Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP tại huyện Ea Súp và thành phố Buôn Ma Thuột về công tác quản lý Nhà nước về ATTP trong dịp TếtNguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, thành phố.Đoàn kiểm tra liên ngành số 01 đã kiểm tra thực tế tại 07 cơ sở, trong đó 04 cơ sở sản xuất, 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, chủ yếu tập trung kiểm tra các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: bánh, kẹo, mứt, hạt dưa, giò chả, bò khô, rượu, nước giải khát.... Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã lấy ngẫu nhiên 07 mẫu thực phẩm được lấy tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh và gửi kiểm nghiệm để đánh giá chỉ tiêu chất lượng sản phẩm. Hiện đang chờ kết quả mẫu, khi có kết quả mẫu nếu không đạt yêu cầu, Đoàn kiểm tra thông báo mời chủ cơ sở làm việc để xử lý vi phạm về chất lượng mẫu theo quy định của pháp luật. Quá trình kiểm tra nhận thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cơ bản đã thực hiện các quy định. Bên cạnh việc kiểm tra, giám sát nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành đã hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật bảo đảm điều kiện chung về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh để các chủ cơ sở thực hiện đúng quy định nhằm bảo đảm an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng./.