Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đã làm việc với Ban chỉ đạo của huyện về công tác chỉ đạo, điều hànhbảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. Qua làm việc đoàn ghi nhận Ban chỉ đạo huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo bảo đảm ATTP, xây dựng kế hoạch về việc triển khai công tác đảm bảo ATTP, thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành của tuyến huyện, tuyến xã về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đã thực hiệncông tác tuyên truyền như tổ chức treo băng rôn, tuyên truyền về kiến thức và điều kiện ATTP cho nhân dân và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên đài truyền thanh - truyền hình của huyện và đài phát thanh của các xã, thị trấn theo đúng kế hoạch triển khai của Ban chỉ đạo bảo đảm ATTP của tỉnh.
Theo đó, đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra thực tế tại 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (01 cơ sở sản xuất; 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống);lấy 01 mẫu thực phẩm để gửi đi kiểm nghiệm chất lượng (01 mẫu hạt dưa).Trong quá trình thanh tra, kiểm trađoàn đã lồng ghépphổ biến,tuyên truyền, hướng dẫn các quy định, tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm ATTP cho các đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.Quahoạt động thanh tra, kiểm trađã phát hiện 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đạt yêu cầu, đoàn đã tiến hành lập biên bản và tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 trường hợp tổng số tiền xử phạt 12.000.000 đồng./.