Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk với công tác tham gia quản lý, giải quyết hài hòa các tranh chấp lao động, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động

Thứ tư - 31/05/2023 03:20
Trong thời gian qua, Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực cải thiện chất lượng cán bộ Công đoàn ở các đơn vị trực thuộc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng lao động và công nhân đang làm việc tại đơn vị. Qua đó, đảm bảo chế độ tiền lương, phúc lợi cho người lao động, hạn chế tối đa việc xảy ra các vụ tranh chấp, kiện tụng, qua đó đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Lãnh đạo ngành Công Thương dự hội nghị tại doanh nghiệp
Lãnh đạo ngành Công Thương dự hội nghị tại doanh nghiệp
Trong những tháng đầu năm 2023, Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Đến nay, toàn ngành đã có 38/48 đơn vị ký kết Thỏa ước lao động tập thể đạt tỷ lệ 79,1%. Các bản Thỏa ước lao động tập thể đã ký kết đã có nhiều nội dung có lợi hơn cho đoàn viên, người lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm thân thể, ăn giữa ca, thực hiện chính sách bình đẳng giới, tổ chức tham quan nghỉ mát, hiếu, hỉ... Qua đó, góp phần chăm lo, đảm bảo quyền lợi của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ tại doanh nghiệp. Có 38 Công đoàn cơ sở đã phối hợp tổ chức đối thoại, trao đổi giữa chủ doanh nghiệp và người lao động, thông qua các buổi trao đổi, nhiều doanh nghiệp đã kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng, những vướng mắc của người lao động; quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ như: Chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nghỉ ốm đau, thai sản, trợ cấp thôi việc, kết hợp hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp.
9
Người lao động đối thoại với Đại biểu Quốc hội khóa XV
Cán bộ Công đoàn cơ sở đã chủ động đề xuất gặp gỡ, đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và người lao động để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để “Cảm ơn người lao động”. Rà soát Thỏa ước lao động tập thể, đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; nâng giá trị bữa ăn ca của công nhân lao động ở các doanh nghiệp phải từ 18.000 đồng trở lên và tất cả các đơn vị trực thuộc đều đã chấp hành tốt. Kịp thời giải quyết những kiến nghị, vướng mắc của người lao động về các chế độ chính sách, điều kiện lao động và những vấn đề phát sinh; làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời động viên khuyến khích người lao động thi đua sản xuất kinh doanh, lao động giỏi, cải tiến kĩ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng lao động.
Công đoàn ngành Công Thương đang quản lý, chỉ đạo 55 Công đoàn cơ sở, trong đó 04 CĐCS thuộc khu vực hành chính sự nghiệp và 51 CĐCS thuộc khu vực sản xuất kinh doanh với 4.050 đoàn viên, (trong đó: nữ 1.712 người, dân tộc thiểu số có 850 người). Với đặc thù như vậy, khi xảy ra tranh chấp lao động Công đoàn phải giải quyết một cách hết sức hài hòa, đảm bảo quyền lợi cho công nhân nhưng vẫn phải ổn định được tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Một khi có sự cố xảy ra, lãnh đạo Công đoàn ngành phải làm việc ngay với chủ doanh nghiệp để thương lượng, xử lý sự cố tranh chấp trên tinh thần đặt lợi ích của đoàn viên người lao động lên trên hết.
Thực tế, với sự khéo léo, chỉn chu của các bộ Công đoàn các cấp, những cuộc đình công, xung đột quy mô lớn vẫn chưa xảy ra. Nhưng để hạn chế đến mức thấp nhất mâu thuẫn giữa chủ doanh nghiệp và công nhân thì việc triển khai, hoàn thiện thỏa ước lao động tập thể một cách bài bản là hết sức quan trọng. Đặc biệt, vai trò của cán bộ Công đoàn cơ sở ở những đơn vị trực thuộc là rất lớn. Chỉ khi xây dựng được mối quan hệ hài hòa giữa đôi bên thì người lao động mới yên tâm sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống.
111
Lãnh đạo Sở Công Thương và Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và làm việc với công ty TNHH May mặc ABLE JOY Đắk Lắk
Từ những việc làm thiết thực trong việc xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng lao động và công nhân đang làm việc tại đơn vị, Người sử dụng lao động đã quan tâm và chăm lo tốt hơn đời sống cho người lao động; dịp Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền, giám đốc các doanh nghiệp và người sử dụng lao động đã thăm, tặng 1.587 suất quà trong cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 672.160.000 đồng, đảm bảo đoàn viên, người lao động đều có Tết.
Công đoàn ngành Công Thương đã yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong quan hệ lao động. Trong đó, trách nhiệm của ban chấp hành Công đoàn cơ sở thực sự là người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Công đoàn tích cực tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nội quy, quy chế lao động, thực hiện thỏa ước lao động kết hợp tư vấn, giúp đỡ hỗ trợ người lao động khi họ có nhu cầu, qua đó đã thể hiện được trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với người lao động, giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất.                           
                       

Nguồn tin: Anh Tuấn – Công đoàn ngành Công Thương Đắk Lắk:

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây