Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019: Đắk Lắk và những người bạn 

Thứ bảy - 16/03/2019 22:38 258 0
Tối 16/3, tại Quảng trường 10/3 (thành phố Buôn Ma Thuột) đã diễn ra Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Đắk Lắk và những nguời bạn”.
Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019: Đắk Lắk và những người bạn 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phát biểu tại Lễ bế mạc

Tham dự Lễ Bế mạc có các đồng chí: Phan Diễn – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Điểu Kré – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Y Thanh Hà Niê Kđăm – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương; Nguyễn Hải Ninh - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; đại diện các tổ chức quốc tế, các tỉnh bạn, nhà tài trợ, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

2 6

Trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Sau 8 ngày tổ chức (từ ngày 9/3 đến 16/3/2019), Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” đã thành công tốt đẹp và đạt được những mục tiêu đề ra. Thành công của Lễ hội là nguồn động lực mạnh mẽ để tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

3 6

Tiết mục hát múa rực rỡ sắc màu nghệ thuật

Bên cạnh việc tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh, xúc tiến thương mại theo định hướng phát triển bền vững, thông qua Lễ hội, tỉnh Đắk Lắk mong muốn lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị hợp tác với các đơn vị, địa phương trong và ngoài nuớc.

4 3

Tiết mục múa “Hội mùa” đặc sắc

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội khẳng định, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 có sự tham gia tích cực của người dân với vai trò chủ thể đã thật sự trở thành sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Công tác tổ chức đã được chuẩn bị chủ động, chu đáo trên cả 3 khía cạnh truyền thông, nội dung và hậu cần. Lễ hội đã thu hút khoảng 50.000 lượt du khách, trong đó có 6.000 du khách quốc tế.

5 1

Tiết mục quan họ giao duyên

Các hoạt động chính của Lễ hội đều có ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc, trong đó phải kể đến đêm Khai mạc với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” được thực hiện hoành tráng, rực rỡ sắc màu và có giá trị nghệ thuật cao; Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 800 gian hàng của 230 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có 65 gian hàng của 18 doanh nghiệp nước ngoài, có tổng cộng 200.000 lượt khách (bình quân 40.000 lượt khách/ngày) tham quan Hội chợ; Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019 là cuộc thi cà phê đặc sản đầu tiên của cả nước với 31 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019, đã có 38 dự án được trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Bản ghi nhớ với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 72.000 tỷ đồng; tỉnh Đắk Lắk cũng đã ký kết hợp tác với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

6

Tiết mục đờn ca tài tử

Ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào thành công chung của Lễ hội, tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 32 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Lễ hội.
Chương trình nghệ thuật bế mạc Lễ hội với chủ đề “Đắk Lắk và những nguời bạn” gồm 02 phần chính “Đắk Lắk đẹp tuơi” và “Đắk Lắk và những người bạn” với nhiều tiết mục ca múa nhạc kết hợp với âm thanh, ánh sáng hiện đại mang tính chuyên nghiệp cao, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên nói riêng và văn hoá Việt Nam nói chung.

7

Tiết mục “Nụ cười Việt Nam”

Đặc biệt, ở đêm bế mạc, trong hương vị đậm đà của cà phê Buôn Ma Thuột lan toả, trong thanh âm vang vọng của cồng chiêng Tây Nguyên, lần đầu tiên có sự hội tụ, giao lưu văn hóa của các vùng, miền di sản trong cả nước qua những câu quan họ giao duyên, những làn điệu đối đáp dân ca bài chòi cùng lời ca ngọt ngào, trữ tình của đờn ca tài tử … góp phần cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 thêm sinh động và thi vị.

8

 Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê chia sẻ cảm xúc khi thực hiện vai trò Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội

Ngoài ra, trong đêm bế mạc, khán giả cũng đã có dịp giao lưu với Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và nghe cô chia sẻ về những cảm xúc khi đảm nhận vai trò Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.
 

Nguồn tin: Theo Minh Huệ - Kim Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây