Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại nông sản Tây Nguyên tại Hàn Quốc năm 2023

Thứ năm - 20/07/2023 00:13
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023 được Bộ trưởng Bộ Công Thương duyệt tại Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc duyệt Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023. Trung tâm Xúc tiến thương mại Đắk Lắk tổ chức Đoàn giao dịch thương mại nông sản Tây Nguyên tại tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc năm 2023, cụ thể như sau:
1. Mục tiêu:
- Triển khai, thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa góp phần nâng cao giá trị value kim khẩu xuất khẩu năm 2023 and next time;
- Quảng bá, kết nối, xúc tiến tiêu thụ các mặt hàng nông sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; các sản phẩm đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và OCOP của các tỉnh Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng;
- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu, địa phương, công ty, thương lái có cơ hội tiếp xúc, tăng cường hiểu biết, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác trong tiêu thụ nông nghiệp sản phẩm;
- Góp phần thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản thế mạnh của các tỉnh Tây Nguyên giúp phát triển sản xuất bền vững, nâng cao giá trị, thu nhập và đời sống của nông dân... - Quảng bá các sản phẩm thế
hệ mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các tỉnh Tây Nguyên với các đối tác nước ngoài, góp phần tăng kim hạn ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
2. Quy mô: dự kiến ​​70 đại biểu, trong đó:
 2.1. Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk: 03 người
2.2. Doanh nghiệp tham gia: 20 doanh nghiệp/20 người. Trong đó: Tỉnh Đắk Lắk (08 doanh nghiệp); Gia Lai (03 doanh nghiệp); Kon Tum (03 doanh nghiệp); Lâm Đồng (03 doanh nghiệp); Đắk Nông (03 doanh nghiệp). (Trường hợp doanh nghiệp các tỉnh đăng ký không đủ số lượng theo yêu cầu, đơn vị chủ quản có thể sắp xếp các doanh nghiệp các tỉnh khác phù hợp với quy định của chương trình).
2.3. Doanh nghiệp, các đối tác và các tổ chức tại Hàn Quốc: dự kiến ​​47 người.
3. Thời gian: từ ngày 11/10/2023 đến ngày 16/10/2023 (bao gồm thời gian đi và về).
4. Địa điểm: tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc.
5. Nội dung: có chương trình dự kiến ​​kèm theo.

Doanh nghiệp Đắk Lắk làm việc với đối tác Hàn Quốc tại Hội chợ sản xuất quốc tế năm 2022 tại tỉnh Jeollabuk
6. Ngành hàng: Các sản phẩm nông sản đặc trưng, chủ lực của các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông.
7. Đối tượng tham gia:
Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại, sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu (gọi tắt là doanh nghiệp).
8. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:
(1) Năng lực sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; (2) Năng lực giao dịch thương mại quốc tế của nhân sự tham gia Đoàn; (3) Ngành hàng phù hợp với mục tiêu Chương trình Đoàn; (4) Mục tiêu tham dự của doanh nghiệp; (5) Hồ sơ đăng ký tham dự nộp đúng hạn quy định.
9. Chi phí: 
9.1 Chi phí hỗ trợ doanh nghiệp: hỗ trợ 01 người/01 doanh nghiệp tham gia:
- Chi phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hàn Quốc.
- Chi phí thuê phương tiện từ sân bay đến tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc và ngược lại.
9.2. Chi phí doanh nghiệp tự chi trả:
- Kinh phí ăn, ở và các chi phí khác (phí vận chuyển, visa, bảo hiểm,….)
- Kinh phí người phát sinh của doanh nghiệp (từ người thứ hai trở đi)
9.3. Chi phí doanh nghiệp phải đặt cọc khi tham gia chương trình
- Mỗi đơn vị tham gia đặt cọc đảm bảo việc tham gia Đoàn nếu được lựa chọn 20.000.000 đồng/01 người (Hai mươi triệu đồng/01 người) vào tài khoản sau:
+ Tên tài khoản: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk. 
+ Số tài khoản: 112000126959
+ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, CN tỉnh Đắk Lắk.
- Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:
+ Đối với các đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.
+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng rút không tham gia sau ngày 18 tháng 8 năm 2023 không được hoàn trả tiền đặt cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.
+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả 100% tiền đặt cọc.
+ Đối với các doanh nghiệp đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình.
10. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:
+ Các doanh nghiệp tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk.
+ Đối với các doanh nghiệp được hỗ trợ phải gửi hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Hàn Quốc (bản sao), thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Hàn Quốc về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk.
11. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có đóng dấu của đơn vị).
- Bản đăng ký tham gia đoàn giao dịch thương mại được đại diện có thẩm quyền ký, đóng dấu, bao gồm đầy đủ các nội dung sau về thông tin cơ bản của đơn vị tham gia: Tên, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, điện thoại, fax, email, người tham gia (họ tên, chức vụ), người liên hệ (Mẫu 1).
- Văn bản cử nhân sự tham gia đoàn giao thương (Mẫu 2).
12. Thời hạn đăng ký tham gia: Hồ sơ đăng ký gửi về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk chậm nhất ngày 18/8/2023 (thứ Sáu)
Doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham gia Đoàn, đề nghị gửi hồ sơ Đến:
Trung tâm Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương Tỉnh Đắk Lắk
Địa chỉ: Số 49 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Điện thoại: 02623.641.888 Người liên hệ: Ông Huỳnh Hữu Phước
Điện thoại: 0981.113.246 Email: huynhhuuphuocbmt@gmail.com

Tác giả: Huỳnh Hữu Phước

Nguồn tin: Huỳnh Hữu Phước - Trung tâm XTTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây