Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại”

Thứ tư - 11/03/2020 23:21

Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại”

Thực hiện theo Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 01/3/2020 củaThủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ thống cảnh báo sớm về phòng vệ thương mại”, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn số 1885/ UBND-KT về việc triển khai Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 01/3/2020 củaThủ tướng Chính phủ, giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan nghiên cứu Quyết định số 316/QĐ-TTg, căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện; tham mưu UBND tỉnh đối với nội dung vượt thẩm quyền.
Nhằm thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị-xã hội, phát triển sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra những mục tiêu chung và các mục tiêu cụ thể từng giai đoạn đến năm 2021 và đến năm 2025. Đồng thời, các nhiệm vụ và giải pháp được đề ra như sau: hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật; xây dựng và vận hành Hệ thống cảnh báo sớm; nâng cao năng lực sử dụng Hệ thống cảnh báo sớm. Nguồn kinh phí thực hiện đề án gồm kinh phí từ ngân sách nhà nước, đóng góp của doanh nghiệp, tài trợ của nước ngoài, của các tổ chức quốc tế và các nguồn hợp pháp khác.
Thủ tướng đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các hiệp hội ngành hàng; các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ để chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, triển khai thực hiện Đề án.
Xem chi tiết văn bản Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 01/3/2020 củaThủ tướng Chính phủ tại đây./.
 

Tác giả: Thanh Nhàn - TTKC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

KQ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Bình chọn SẢN PHẨM CNNTTB
Tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm thương mại
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây