Chiêu sinh khóa tập huấn, phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm

Thứ tư - 30/10/2019 03:48
Thực hiện Công văn số 7240/BCT-TTTN ngày 27/9/2019 của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm và Công văn số 349/CĐTM-TTLK ngày 10/10/2019 của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại về việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn An toàn thực phẩm.
Chiêu sinh khóa tập huấn, phổ biến kiến thức về An toàn thực phẩm
Bộ Công Thương đề nghị Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại phối hợp với Sở Công Thương Đắk Lắk tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh và cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh thuộc Dự án An toàn thực phẩm, chương trình mục tiêu Y tế - Dân số.
  1. Đối tượng tham dự:
Cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành Công Thương; cán bộ các đơn vị liên quan có nhu cầu; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương; cán bộ quản lý (BQL chợ) và hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ.
  1. Thời gian, địa điểm tập huấn:
  • Thời gian: Từ ngày 11/11/2019 đến 12/11/2019
  • Số lớp: 03 lớp
+ Lớp “Tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm ngành Công Thương” thuộc Dự án An toàn thực phẩm, chương trình mục tiêu Y tế - Dân số: 01 buổi, bắt đầu từ 7h30 phút sáng ngày 11/11/2019.
+ Lớp “Tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương”: 01 buổi, bắt đầu từ 13h30 ngày 11/11/2019.
+ Lớp “Tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ”: 01 buổi, bắt đầu từ 7h30 sáng ngày 12/11/2019.
  •  Địa điểm: Hội trường Khách sạn Đam San - Số 212 Nguyễn Công Trứ, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
3. Kinh phí thực hiện: Chi phí tổ chức khóa tập huấn thuộc Dự án An toàn thực phẩm, chương trình mục tiêu Y tế - Dân số của Bộ Công Thương.
4. Nội dung đào tạo, tập huấn:
- Kiến thức chung về thực phẩm: các khái niệm cơ bản có liên quan đến thực phẩm; mối nguy và các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; chia sẻ kinh nghiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số quốc gia;
  • Xây dựng thương hiệu cho ngành thực phẩm Việt Nam: thương hiệu và các yếu tố cấu thành thương hiệu; xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp lớn, có uy tín trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam và thế giới;
  • Phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 08/2018/NĐ-CP sửa đổi một số nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương; Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
5. Quyền lợi học viên tham dự:
  • Được trang bị kiến thức về cơ chế, chính sách và những quy định hiện hành của Nhà nước về hoạt động kinh doanh thực phẩm, kiến thức chung về an toàn thực phẩm, các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Phụ cấp tiền ăn trưa do Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại trực tiếp chi trả.
Để chuẩn bị tốt cho lớp tập huấn, đề nghị Quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân gửi Đơn đăng ký tham dự tập huấn (theo mẫu đính kèm) đến Sở Công Thương Đắk Lắk, địa chỉ: 49 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trước ngày 05/11/2019.
Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Quản lý Công nghiệp, Sở Công Thương Đắk Lắk, điện thoại: 02623.966777. Email: tuntc@congthuong.daklak.gov.vn./.
Chi tiết công văn xem tại đây

Nguồn tin: Ngọc Tuấn - Văn Phòng Sở:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây