Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ

Thứ ba - 24/10/2023 04:05
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2023, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ.
 
thong bao
thong bao
Chương trình sẽ được tổ chức vào thời gian (dự kiến): từ ngày 29/11/2023 đến 06/12/2023; Địa điểm: Paris (Pháp), Brussels (Bỉ). Chương trình được thực hiện với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư; Hỗ trợ các đơn vị kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu ở thị trường Pháp và Bỉ, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với hai thị trường này; Quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương tới các đối tác nước ngoài, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam các nước Pháp và Bỉ với ngành hàng ưu tiên nông nghiệp thực phẩm, chế biến chế tạo, da giày, dệt may, điện tử, hàng tiêu dùng...
Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm XTTM địa phương, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.  
Trên cơ sở các tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia như: Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã và chất lượng phù hợp tiêu chuẩn của Châu Âu; các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Pháp và Bỉ; Nhân sự được cử tham gia Đoàn có đủ năng lực giao dịch thương mại với khách hàng quốc tế; Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định; Danh sách các đơn vị được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm. 
Đối với chi phí: Nhà nước hỗ trợ cho các đơn vị tham gia cho mỗi doanh nghiệp được lựa chọn 01 vé máy bay khứ hồi cho 01 đại diện của đơn vị và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương, các chi phí khác do đơn vị tự chịu trách nhiệm chi trả. Ngoài ra, các đơn vị được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục XTTM hỗ trợ kết nối với các đối tác Pháp, Bỉ tiềm năng (nếu có) theo nhu cầu.
Đối với các trường hợp khác không phải là đơn vị trong nhóm được hỗ trợ thì tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.
Chi phí đặt cọc: 
- Mỗi đơn vị đặt cọc 30.000.000 đồng/01 người (Ba mươi triệu đồng/01 người) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí đặt cọc được chuyển khoản về:
+ Tên tài khoản: Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương
+ Số tài khoản: 0011004128388 tại Sở giao dịch – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
+ Nội dung chuyển khoản: Tên công ty + đặt cọc chương trình Pháp, Bỉ + số người tham dự.
Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:
+ Đối với các đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.
+ Đối với các đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy không tham gia sau ngày 03 tháng 11 năm 2023 sẽ không được hoàn trả tiền cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.
+ Đối với đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Pháp, Bỉ trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả tiền đặt cọc sau khi trừ lệ phí visa và các chi phí liên quan (phát sinh nếu có).
+ Đối với các đơn vị đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.
Nghĩa vụ của đơn vị khi tham gia: Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn. Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày, các đơn vị tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Cục XTTM....
Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn
- Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu đính kèm);
- 02 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y công chứng);
- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, kèm 04 ảnh 4x6 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng kí (không trùng ảnh hộ chiếu);
Lưu ý: Các đơn vị khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: investprocen@gmail.com, ngannl.vietrade@gmail.com
Thời hạn đăng ký tham gia: Thứ Sáu, ngày 27 tháng 10 năm 2023. Do số lượng đơn vị được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới các đơn vị sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.
Cục Xúc tiến thương mại kính đề nghị Quý Sở nghiên cứu đăng ký tham gia Đoàn (nếu có nhu cầu) và phối hợp thông tin về chương trình Đoàn, vận động các doanh nghiệp của địa phương tham gia Đoàn. Thông tin chi tiết về việc tham gia Đoàn, vui lòng liên hệ:
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương)
Địa chỉ:  Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38262266
Email: investprocen@vietrade.gov.vn, ngannl.vietrade@gmail.com.
Liên hệ: Chị Nguyễn Linh Ngân (Di động: 0828.262.266/ 0859.001.293)
              Anh Bùi Việt Trường (Di động: 0936.688.188) ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phòng Quản lý thương mại:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây